Lực lượng ly khai Ukraine trang bị súng phóng lựu

Lực lượng ly khai Ukraine trang bị súng phóng lựu
TPO - Lực lượng ly khai tại các tỉnh miền Đông Ukraine được cho là đã thiết lập các trạm kiểm soát an ninh tại khu vực. Súng phóng lựu và lựu đạn cũng lần đầu tiên xuất hiện trong trang bị vũ khí của lực lượng ly khai.

Hãng tin Unian của Ukraine ngày 28/4 dẫn thông tin trên trang Facebook cá nhân của ông Dmitry Tymchuk, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quân sự và Chính trị Ukraine khẳng định, lực lượng chủ trương ly khai khỏi Ukraine đang tăng cường các trạm kiểm soát an ninh, vũ trang với súng phóng lựu và lựu đạn.

Ông Dmitry Tymchuk cũng cho biết, đêm 27, rạng sáng ngày 28/4 đã xuất hiện các tiếng súng nổ tại sân bay ở Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk, do quân đội Ukraine kiểm soát và được chính quyền Kiev lâm thời sử dụng làm căn cứ thực hiện chiến dịch chống khủng bố.

“Lực lượng ly khai sử dụng súng phóng lựu tấn công khu vực sân bay Kramatorsk. Quân đội và an ninh Ukraine đã nhanh chóng đáp trả”, ông Tymchuk nói.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quân sự và Chính trị Ukraine nói thêm rằng, không có thương vong xảy ra.

Cũng theo ông Dmitry Tymchuk, những ngày qua lực lượng chủ trương ly khai khỏi Ukraine đã tăng cường vũ trang bằng súng phóng lựu tại các trạm kiểm soát trong khu vực Donetsk, trong đó có việc thiết lập các rào chắn tại một số cửa khẩu.

Ngay hôm nay, 28/4, lực lượng ly khai ở thành phố Đông Ukraine Luhansk đã tuyên bố thành lập “Nước Cộng hòa nhân dân Luhansk”.

Theo hãng tin Itar-Tass của Nga, “Nước Cộng hòa nhân dân Luhansk” được thành lập sau khi Kiev không trả lời “tối hậu thư” của lực lượng đòi ly khai đang kiểm soát thành phố này về việc trưng cầu ý dân, có thời hạn chót là ngày 27/4.

“Tối hậu thư” kêu gọi chính quyền Kiev ân xá cho tất cả những người tham gia biểu tình, công nhận tiếng Nga là một quốc ngữ, cũng như tiến hành trưng cầu dân ý về tương lai khu vực này.

Thành phố Luhansk được cho là thủ phủ của phong trào đòi ly khai khu vực Đông-Nam Ukraine.

Theo Theo Unian, Itar-Tass
MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.