Lừa bán điện thoại giá rẻ trên facebook, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

Bị can Duy
Bị can Duy
TPO - Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh này đề nghị truy tố Đinh Khánh Duy (31 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, Duy không có nghề nghiệp ổn định nên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Duy lên mạng lấy hình ảnh của người khác và tạo nhiều tài khoản facebook để đăng thông tin bán điện thoại giá rẻ. Nhằm thuận tiện trong việc giao dịch, bị can tìm mua giấy chứng minh nhân dân của người khác để mở tài khoản ngân hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Khi có người nhắn tin hỏi mua điện thoại, Duy tự nhận là chủ cửa hàng kinh doanh tại Đà Nẵng và Hà Nội; yêu cầu kháchchuyển tiền trước qua số tài khoản ngân hàng. Nhận được tiền của nạn nhân, Duy lập tức chặn tin nhắn, tạm khóa facebook và chiếm đoạt tài sản.

Từ tháng 10/2017 – 3/2018, Duy đã thực hiện 2 “phi vụ” lừa đảo trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

Ngoài ra, với thủ đoạn trên Duy còn chiếm đoạt gần 50 triệu đồng của 2 người dân tại huyện Đông Hưng và TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) và hàng loạt vụ lừa đảo khác tại các tỉnh Quảng Ngãi, Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Phú Yên, An Giang, Cà Mau, Tuyên Quang, Bến Tre, Huế và Hà Nội.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.