Có 54 kết quả :

Nhận chân tham nhũng

Nhận chân tham nhũng

TP - 20 là số lần hai cựu lãnh đạo tỉnh Đồng Nai nhận “lót tay” với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng, từ một dự án đầu tư xây dựng bệnh viện. Đó là vài con số do chính hai bị cáo này khai nhận tại phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” ở dự án Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đang diễn ra tại Hà Nội.
Có địa phương đến 90% người dân phải 'lót tay' khi làm sổ đỏ

Có địa phương đến 90% người dân phải 'lót tay' khi làm sổ đỏ

TPO - Tỷ lệ người làm thủ tục hành chính xin cấp mới hoặc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ-PV) phải chi “lót tay” dao động từ 40-90% ở hơn 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tình trạng “chung chi” để làm xong thủ tục này phổ biến ở địa phương như Cao Bằng, Đăk Lăk và Sóc Trăng.
Hé lộ quy trình lót tay cho các CDC của Công ty Việt Á

Hé lộ quy trình lót tay cho các CDC của Công ty Việt Á

TP - Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai, khách hàng của Công ty Việt Á là hầu hết các CDC, đơn vị y tế trên cả nước. Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á đã lập nhiều tài khoản đứng tên nhiều cá nhân, hộ kinh doanh cá thể để chuyển tiền ngoài hợp đồng cho các CDC, đơn vị y tế.
Mạnh tay hơn với nạn vòi vĩnh, lót tay

Mạnh tay hơn với nạn vòi vĩnh, lót tay

TP - Cũng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  yêu cầu phải tạo chuyển biến mạnh hơn trong xử lý tham nhũng tại địa phương, xử lý hiệu quả tình trạng “lót tay”, vòi vĩnh, gây phiền hà cho người dân. 
Minh họa: Khều.

Ma trận thủ tục hành chính: Lãnh đạo thành phố bức xúc

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết lãnh đạo thành phố rất bức xúc về việc sáp nhập các Phòng Đăng ký nhà đất trực thuộc các quận huyện về Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Việc này không chỉ gây khó khăn trong việc giải quyết thủ tục đối với các cơ quan quản lý mà còn khiến người dân phiền hà.
Người dân chen lấn xô đẩy để đăng ký tiêm Vắc xin 5 trong 1 tại phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac số 182 Lương Thế Vinh vào 7 giờ 35 phút sáng 25/12. Ảnh: Nhật Anh

Tiêm vắc-xin dịch vụ '5 trong 1': Hỗn loạn chưa từng có

TP - Xếp hàng từ 2 giờ sáng để tiêm vắc-xin cho con, không chịu nổi cảnh chen lấn xô đẩy, rét mướt một số người đã ngất xỉu. Những em bé mới vài ba tháng tuổi được cha mẹ bồng bế ra giữa trời đông Hà Nội đứng  chờ phát số tiêm vắc-xin suốt nhiều tiếng đồng hồ, vẫn không đến lượt. Những hình ảnh này chưa từng có trong lịch sử tiêm chủng Việt Nam.
SLNA đang tích cực tìm nguồn kinh phí để có thể giữ chân Công Vinh (trái) ở lại đội. Ảnh: VSI

Giá chỉ 6,8 tỷ đồng, SLNA vẫn khó giữ Công Vinh

TP - Dù chỉ cần trả 80% giá thị trường, song số tiền “lót tay” Công Vinh yêu cầu vẫn vượt quá khả năng đáp ứng của đội bóng xứ Nghệ, theo TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh. SLNA hiện vẫn hy vọng có nguồn tài trợ để giữ chân tiền đạo này.
Không chỉ nhận án phạt nghiêm khắc, Trần Mạnh Dũng còn bị bầu Trường đòi khoản lót tay 2 tỷ đồng. ảnh: Bảo Thắng

Từ ngôi sao sân cỏ đến vành móng ngựa

TP - Bầu Trường vừa tuyên bố, 9 cầu thủ V.Ninh Bình nhúng chàm tại AFC Cup 2014 phải trả lại cho ông số tiền lót tay từng nhận vì vi phạm hợp đồng. Một khi điều đó là sự thật, Trần Mạnh Dũng - đứa con nuôi từng được ông bầu đất cố đô hết mực chăm chút, yêu thương - càng rơi vào cảnh khốn cùng.