Nhận 5 tỷ lót tay, Công Vinh về Bình Dương

TP - Ngay sau khi trở về từ Nhật Bản sau chuyến tập huấn cùng ĐT Việt Nam, tiền đạo Lê Công Vinh đã có mặt tại Bình Dương để đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội bóng đất Thủ. 

Giá trị của hợp đồng không được tiết lộ, nhưng nguồn tin từ hậu trường cho biết Công Vinh được nhận 5 tỷ đồng tiền lót tay và hưởng mức lương 40 triệu đồng/tháng.

Nhận 5 tỷ lót tay, Công Vinh về Bình Dương ảnh 1 Ngay sau chuyến tập huấn Nhật Bản, cùng ĐTQG trở về, Công Vinh đã đặt bút ký vào bản hợp đồng thi đấu cho B.Bình Dương. Ảnh: VSI

Hôm qua, cả ông Cao Văn Chóng, TGĐ Cty CP thể thao bóng đá B.Bình Dương lẫn Công Vinh đều xác nhận thông tin này. Tại B.Bình Dương, Công Vinh sẽ khoác áo số 99, số áo mà tiền đạo Suleiman đã sử dụng ở mùa bóng 2014.

Sở dĩ Công Vinh không được dùng áo số 9 quen thuộc là bởi Trọng Hoàng, cựu đồng đội của Công Vinh ở SLNA, hiện đang khoác áo số 9 của B.Bình Dương nên Công Vinh phải chuyển sang số 99. Cách đây 2 năm, khi về với SLNA vào giờ chót của thị trường chuyển nhượng, Công Vinh cũng phải khoác số áo 89 khá lạ lẫm, vì lúc ấy áo số 9 ở SLNA cũng đang thuộc về Trọng Hoàng.

Thật ra việc Công Vinh trở thành cầu thủ của B.Bình Dương đã được bàn tán râm ran ngay từ khi mùa bóng 2014 còn đang diễn ra. Lý do SLNA không đào đâu ra tiền để giữ chân Công Vinh, ngay cả trong trường hợp Công Vinh chấp nhận chỉ nhận số tiền lót tay bằng khoảng 80% so với số tiền mà các CLB khác đề nghị để ở lại SLNA.

Trong khi đó, B.Bình Dương đã và đang là đội bóng có tiềm lực tài chính hùng hậu nhất Việt Nam. Chức vô địch V-League 2014 chính là bằng chứng cho thấy sức mạnh của B.Bình Dương khi dàn sao trị giá cả trăm tỷ của đội bóng đất Thủ đã mang Cúp vô địch V-League trở lại sân Gò Đậu sau 6 năm vắng bóng.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Công Vinh cho biết anh nhận lời khoác áo B.Bình Dương không phải vì lý do tài chính, vì “số tiền mà tôi nhận được từ bản hợp đồng với B.Bình Dương không nhiều hơn số tiền tôi có được ở SLNA”. Theo Công Vinh, có 2 nguyên nhân dẫn tới việc chân sút này lựa chọn B.Bình Dương làm bến đỗ có thể là cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Công Vinh cho biết: “Tôi chọn B.Bình Dương vì đây là đội bóng chuyên nghiệp số một Việt Nam. Mùa sau B.Bình Dương sẽ tham dự Cúp châu Á và tôi muốn chinh phục thử thách mới cùng CLB. Ngoài ra, với việc chuyển về B.Bình Dương, tôi sẽ được thi đấu ở gần nhà”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công Vinh đã đề xuất con số 4,5 tỷ đồng cho bản hợp đồng 3 năm với SLNA. Nhưng do đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa xoay sở được khoản tiền này nên Công Vinh đã nhận lời khoác áo B.Bình Dương, sau khi đã chờ SLNA tới hết tháng 9.

Ngoài Công Vinh, B.Bình Dương còn đưa về Oseni, cựu tuyển thủ Olympic Nigeria đã có 3 mùa thi đấu ở V-League cho K.Kiên Giang, HA.GL và ĐT.Long An. Như vậy, với 2 tân binh Công Vinh và Oseni, trong khi Abass, Tăng Tuấn và Anh Đức vẫn ở lại CLB, mùa tới B.Bình Dương sẽ có dư thừa nhân lực cho hàng tấn công, đấy còn chưa tính tới trường hợp B.Bình Dương sắp sửa gia hạn hợp đồng với Moses.

Giải thích về quyết định ký hợp đồng với Công Vinh, ông Cao Văn Chóng nói: “Giá trị cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng bây giờ đã thật hơn so với trước đây do nền kinh tế vẫn còn chưa hết khó khăn. Chúng tôi đánh giá Công Vinh là một cầu thủ giỏi và chúng tôi dành cho Công Vinh mức đãi ngộ mà cậu ấy xứng đáng được hưởng”.

Mùa sau B.Bình Dương sẽ phải căng sức trên cả 3 đấu trường là V-League, Cúp QG và Cúp châu Á nên việc tăng cường lực lượng là rất cần thiết với đội bóng đất Thủ, nhất là khi họ đã nêu quyết tâm đặt mục tiêu cao ở cả 3 sân chơi. Cuối tháng này B.Bình Dương sẽ thi đấu tại giải bóng đá các nước sông Mekong tranh Cúp Toyota mà họ là chủ nhà.

Tuy nhiên, do Công Vinh đang bận phục vụ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2014 nên có khả năng B.Bình Dương sẽ phải chờ tới BTV Cup mới có thể ra mắt chân sút đắt giá mà họ mới chiêu mộ được.

MỚI - NÓNG