Lớp học đặc biệt có điểm thi cao chót vót

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 100% học sinh là con em người Khơ Mú, Mông, Thái, Thổ đến từ những huyện vùng cao Nghệ An, song các em đều nỗ lực học tập và đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Cô Nguyễn Hương Giang - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12D, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, 33 học sinh của lớp 12D đều có tổng điểm 6 môn thi đều đạt trên 40 điểm. Đặc biệt, có 12 em đạt trên 50 điểm, 1 em nằm trong top 10 người điểm thi cao nhất tỉnh Nghệ An.

Lớp học đặc biệt có điểm thi cao chót vót ảnh 1

33 học sinh trong lớp 12D đều là con em các dân tộc thiểu số

Trong số này, cao nhất là em Vi Thị Bảo Yến có tổng điểm 6 môn thi là 54,2 điểm (Toán 8,2 điểm, Ngữ Văn 9 điểm, Ngoại ngữ 9 điểm, Lịch sử 9,25 điểm, Địa lý 9,5 điểm, Giáo dục công dân 9,25 điểm). Vi Thị Bảo Yến cũng là 1 trong số 10 thí sinh có điểm thi cao nhất toàn tỉnh Nghệ An.

Học sinh thứ ở vị trí thứ 2 trong lớp là em Vi Thái Bảo với tổng điểm 6 môn là 53,8 điểm. Trong đó Toán 8,2 điểm, Ngữ Văn 9 điểm, Ngoại ngữ 8,6 điểm, Lịch sử 9 điểm, Địa lý 9,25 điểm, Giáo dục công dân 9,75 điểm.

Em Lầu Nguyễn Hương Giang đạt tổng điểm 6 môn là 53,4; Toán đạt 7,2 điểm; Ngữ văn 9,75 điểm; Lịch sử 10 điểm; Địa lý 8,5 điểm; Giáo dục công dân 9,75 điểm và Ngoại ngữ 8,2 điểm.

Lớp học đặc biệt có điểm thi cao chót vót ảnh 2

Tập thể lớp 12D Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An

Lớp 12D có 33 học sinh, tất cả các học sinh trong lớp đều là con em người dân tộc thiểu số Khơ Mú, Mông, Thái và Thổ đến từ những huyện vùng cao còn nhiều khó khăn của Nghệ An. Là con em các dân tộc thiểu số ở vùng cao, bởi thế nên điểm thi đầu vào năm lớp 10 của phần lớn học sinh trong lớp cũng rất thấp.

“Năm mới vào trường học, các em còn khờ dại, chưa biết gì. So với học sinh ở nhiều nơi thì các em thua thiệt đủ đường, đặc biệt là tiếng Anh và Tin học thì hầu như các em mới bắt đầu làm quen”, cô Giang nói.

Nữ giáo viên này cho hay, dù khó khăn, bỡ ngỡ khi “lần đầu xuống phố”, song các em đều rất ham học và nghe lời các thầy cô giáo. “Vì ở trên huyện miền núi không được tiếp xúc nhiều. Cô phải dạy bảo từng tý một. Ban ngày học ở lớp thì ban đêm tôi dạy phụ đạo cho những em yếu hơn. Như môn tiếng Anh thì tôi phải mở thêm lớp phụ đạo để dạy lại cho các em từ đầu”, cô Hương chia sẻ.

Nhờ vậy, thành tích học tập và kỹ năng sống của các em trong lớp 12D dần được cải thiện, nhanh chóng nằm trong tốp đầu của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An.

Lớp học đặc biệt có điểm thi cao chót vót ảnh 3

Nữ sinh người Mông Lầu Nguyễn Hương Giang ước mơ trở thành nhà báo trong tương lai

Theo cô Giang, qua trò chuyện, các em lớp 12D đều có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. “Số điểm các em đạt được cũng khá cao. Hy vọng với số điểm này, các em có thể đậu vào các ngành học mà mình mong muốn”, cô Giang chia sẻ.

Em Nguyễn Hương Giang cho hay, bản thân em cũng rất bất ngờ với thành tích mình đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua. Hương Giang bảo, nhờ ở ký túc xá trường nên vào lớp học rất gần. Cứ tối đến khoảng giờ đó em sẽ chọn một nơi yên tĩnh như vào góc lớp hoặc hành lang để học. Ngoài học thì khi có thời gian rảnh em xem trên facebook, youtube các video thuyết trình về bài giảng để học hỏi thêm.

Cô Nguyễn Thị Kiều Hoa - Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho biết, khóa học 36 của trường năm nay có 186 học sinh đến từ nhiều huyện trên địa bàn tỉnh và là nhiều dân tộc thiểu số khác nhau. Tuy đầu vào lớp 10 thấp nhưng sau 3 năm học, được các thầy cô tận tình dạy bảo, toàn bộ 186 em đều có kết quả thi cao.

MỚI - NÓNG