Lớp có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn: 'Không quá bất ngờ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ giáo viên của lớp có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn cho biết, rất vui khi nhận được kết quả này, song không quá bất ngờ vì đây là kết quả của sự nỗ lực suốt 3 năm qua.

Thông tin về 40/44 lớp 12D1 (Trường THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đạt trên 9 điểm môn ngữ văn tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nhận được sự quan tâm nhiều của dư luận trong suốt 2 ngày qua. Ngoài những lời khen ngợi, nhiều người cũng tỏ ra khâm phục khi các em ở một trường miền núi lại có thể đạt được một kết quả tốt như vậy.

Lớp có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn: 'Không quá bất ngờ' ảnh 1

Tập thể lớp 12D1, khoá 54

Trong số 44 học sinh lớp 12D1, có 6 em đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn, 11 em đạt 9,5 điểm, 9 em đạt 9,25 điểm và 14 em đạt 9 điểm. 4 em còn lại, có 3 em đạt 8,75 điểm và 1 em thấp nhất cũng đạt 8,5 điểm. Tính bình quân điểm môn văn, lớp này đạt 9,25. Đây cũng là lớp học có điểm môn Ngữ văn trung bình cao nhất Nghệ An.

Cô Hoàng Thùy Dương (giáo viên dạy Ngữ văn của lớp) cho biết, rất vui khi nhận được kết quả điểm thi do từng học sinh báo về và không quá “ngỡ ngàng” với kết quả mà các em đạt được, thành tích này là kết quả của sự nỗ lực chăm chỉ học tập của cô và trò trong suốt ba năm học cấp 3.

Ngay khi các em bước vào năm học lớp 10, cô đã truyền cảm hứng học văn cho các em qua những tác phẩm văn học, những bài giảng của cô gắn với mỗi tác phẩm đều được vận dụng thêm kiến thức từ thực tiễn. Vì vậy học trò rất say mê môn Ngữ văn.

Lớp có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn: 'Không quá bất ngờ' ảnh 2

Cô Dương chụp ảnh cùng lớp 12D1

Cô Dương cho hay, trong thời gian dài phải dạy học online do dịch COVID-19, cô thường cho học sinh luyện đề rất nhiều. “Làm bài xong, các em gửi cho tôi xem, chỗ nào sai sẽ sửa ngay. Giờ tính ra cũng không nhớ nổi mình đã ra bao nhiều đề cho các em làm nữa”, cô Dương nói.

Theo cô Dương, học sinh lớp 12D1 phân bổ ở 10 xã trên địa bàn huyện Anh Sơn. Là địa bàn miền núi, nên nhiều học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn. Tuy nhiên, phần lớn các em đều rất ham học. “Năm nay, cả lớp 12D1 đều có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, hy vọng với số điểm này các em có thể vào được ngành học mình mong muốn”, cô Dương chia sẻ.

Lớp có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn: 'Không quá bất ngờ' ảnh 3

Điểm môn ngữ văn của lớp 12D1 được cô Dương cẩn thận ghi ra giấy

Thầy Nguyễn Cảnh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Anh Sơn 1 thông tin, lớp 12D1 cũng được cô Hoàng Thùy Dương - một giáo viên giỏi của ngành giáo dục Nghệ An truyền đạt kiến thức. Ngoài ra, để có được kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự truyền đạt, bồi dưỡng kiến thức từ giáo viên còn có sự quan tâm, định hướng của gia đình cùng nỗ lực học tập của học trò. Bởi thế nên học sinh lớp này đạt điểm Ngữ văn cao trong kỳ thi vừa qua cũng không quá bất ngờ.

Những năm gần đây, kết quả môn Ngữ văn của lớp 12D1 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đều cao. Năm 2021 có 37/44 em đạt trên 9 điểm môn văn. Riêng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn trường THPT Anh Sơn 1 có 128/463 thí sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.