Lời khai lạnh người của kẻ giết chủ nợ, phi tang xác trong nhà vệ sinh

Sau khi hoàn tất công tác dựng lại hiện trường, củng cố hồ sơ, Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Thị Điệp về hành vi "giết người, cướp tài sản". Đây là đối tượng sát hại bà Nguyễn Thị Khuôn (SN 1941) và giấu xác trong nhà vệ sinh...

Ngày 17/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Long An cho biết, sau khi củng cố hồ sơ, Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Điệp (SN 1981, ngụ ấp An Hòa, xã Anh Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về hành vi “giết người, cướp tài sản”. Điệp là đối tượng chính sát hại bà Nguyễn Thị Khuôn (SN 1941, ngụ cùng địa phương với Điệp).

Bước đầu Điệp khai nhận có mượn của bà Khuôn 10 triệu đồng nhưng nhiều tháng không trả lãi. Ngày 28/10, Điệp sai con trai sang gọi bà Khuôn qua lấy tiền lãi. Tại đây, bà Khuôn có trách móc Điệp là không chịu làm ăn, suốt ngày lo đánh bài. Tức giận vì bị xúc phạm, Điệp dùng gậy đánh bà Khuôn khiến nạn nhân tử vong. Thấy bà Khuôn chết, Điệp hoảng hốt bỏ xác bà vào hồ bơi bằng nhựa dẻo (loại thổi hơi dành cho trẻ em) rồi gói lại, trùm bao nilon bên ngoài sau đó dùng băng keo quấn lại bỏ vào nhà vệ sinh. Sợ bị bắt, người đàn bà trên đã lấy tiền vàng của nạn nhân, mượn chiếc xe gắn máy của hàng xóm và chạy về Tây Ninh lẩn trốn. Điệp từng qua 2 đời chồng, có con riêng. Thời điểm gây án Điệp đang mang thai đứa con thứ 3 với người chồng không hôn thú, sắp sinh.

 Còn theo người con trai thứ 8 của nạn nhân cho biết, trước khi rời nhà mẹ mình có cho biết: "Con Điệp sai con nó qua kêu tao qua nhà nó, nó trả tao món nợ 10 triệu vay trước đó. Có gì tao lấy luôn tiền con chị nó thiếu tao 2 triệu". Khi đi bà Khuôn bọc theo 30 triệu đồng và đeo trên người một số nữ trang nặng khoảng 1,2 lượng.

Bà Khuôn đi nhiều giờ đồng hồ nhưng không quay về nên gia đình túa nhau đi tìm. Qua nhà Điệp thì cửa đóng im ỉm. Sợ mẹ già cả đi lạc nên suốt nhiều ngày cả nhà tổ chức tìm kiếm. Vì bà Khuôn nói qua nhà Điệp nên chị Lê Thị Hựng (con gái bà Khuôn) gọi điện vào số điện thoại liên tục nhưng Điệp không bắt máy nên chị này trình báo vụ việc với Công an.

Công an huyện Đức Hòa tiếp nhận thông tin và đưa cán bộ xuống hiện trường thu thập chứng cứ, điều tra, truy tìm. Bà Khuôn thường ngày cho rất nhiều người vay tiền lấy lãi nên những đối tượng này đều nằm trong tầm ngắm. Tuy nhiên đáng nghi nhất vẫn là Điệp và một người phụ nữ tên Nga.

Khi làm việc với gia đình Điệp, người chồng cho biết, Điệp mượn xe gắn máy của hàng xóm đi nhiều ngày nay không về. Xác định Điệp liên quan đến vụ việc, nên các tổ trinh sát đã lần theo dấu vết truy tìm. Vì Điệp thường hay qua biên giới Campuchia đánh bạc nên tại các cửa khẩu ở Long An và Tây Ninh, thông tin đã được báo cho lực lượng Công an tại khu vực này biết để phối hợp truy tìm.

Về phần chồng của Điệp, sau nhiều ngày ở trong nhà, anh ta phát hiện mùi hôi thối bốc lên.  Kiểm tra, phát hiện mùi tử thi bốc ra trong nhà vệ sinh, anh này đã đến Công an trình báo. Ngay lập tức hiện trường được phong tỏa.

Tại khu nhà vệ sinh, thi thể bà Khuôn được bọc bằng một hồ bơi trẻ em bằng nhựa sau đó bọc thêm nhiều lớp nilon, phía ngoài được quấn chặt bằng băng keo. Khám nghiệm tử thi, trên người bà Khuôn có nhiều vết tích nghi vấn. Trong người bà Khuôn còn sợi dây chuyền vàng trên cổ, một chiếc lắc tay. Nhẫn vàng trên tay và số tiền 30 triệu không còn.

Lời khai lạnh người của kẻ giết chủ nợ, phi tang xác trong nhà vệ sinh ảnh 1 Cơ quan điều tra dựng lại hiện trường vụ án và Điệp thời điểm bị bắt.
Ngày 12/11, qua nhiều ngày truy xét, Công an tỉnh Long An đã phát hiện Điệp tại một huyện gần biên giới của tỉnh Tây Ninh nên di lý về trụ sở làm rõ. Bước đầu Điệp khai nhận hành vi sát hại bà Khuôn, cướp tài sản. 

Trong ngày 16/11, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Long An, Công an huyện Đức Hòa đã dẫn giải Điệp về hiện trường gây án để thực nghiệm hiện trường, xác định rõ hành vi của Điệp. Người chồng sau của Điệp cũng được đưa đến hiện trường để phối hợp điều tra.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG