Lời cầu hôn của Barack từng bị cô Michelle từ chối

Lời cầu hôn của Barack từng bị cô Michelle từ chối
TP- Thời còn là sinh viên đại học, Barack Obama đề nghị các bạn bè cùng trang lứa gọi mình là Barry. Lần đầu tiên Barack Obama gặp cô Michelle Robinson - người sau đó trở thành vợ ông cho đến nay vào tháng 6/1989.
Lời cầu hôn của Barack từng bị cô Michelle từ chối ảnh 1
Ông bà Barack Obama và michelle Robinson  Ảnh: Tư  liệu

Khi đó, Barack Obama được tuyển vào làm việc mùa hè cho Cty luật Chicago Sidley Austin. Tại đây, cô Michelle Robinson được Cty luật giao cho nhiệm vụ làm cố vấn cho Barack Obama trong thời gian 3 tháng suốt thời gian anh làm việc cho Sidley Austin.

Cô Michelle Robinson thường cùng với Barack Obama tham gia nhiều hoạt động xã hội khác nhau với nhóm bạn. Cùng năm 1989, do đã trót mang lòng thương yêu Michelle Robinson - cô gái cùng màu da - chàng luật sư trẻ Barack Obama liều nói lời cầu hôn với người cố vấn của mình.

Thật bất ngờ đối với Barack Obama, cô Michelle Robinson thẳng thừng từ chối lời cầu hôn của anh. Tuy rất buồn nhưng chàng luật gia trẻ vẫn chưa hết hy vọng. Tình cảm chân thật và sự kiên trì chờ đợi đã mang lại hạnh phúc cho Barack Obama vào cuối mùa hè năm đó.

Trước khi anh kết thúc thời gian làm việc 3 tháng cho Cty luật Chicago, cô Michelle Robinson đã chấp nhận lời cầu hôn của anh. Đôi bạn trẻ đính hôn vào năm 1991 để gần một năm sau đó vào ngày 3/10/1992 Barack Obama và Michelle Robinson làm lễ thành hôn.

Đúng 6 năm sau ngày cưới, năm 1998 cặp uyên ương này sinh được con gái đầu lòng đặt tên là Malia Ann. Năm 2001 ông bà Obama sinh thêm được một bé gái nữa đặt tên là Natasha hay còn được gọi thân mật là Sasha.

Mức sống của gia đình của ông bà Barack Obama và Michelle Robinson chưa phải thuộc hàng quí tộc ở Mỹ. Trước năm 2005, ông Barack Obama cùng vợ con sống tại một căn hộ khiêm tốn trong chung cư ở khu Hyde Park, thành phố Chicago, bang Illinois.

Năm 2005 nhờ tiền thu được từ hợp đồng viết sách, gia đình ông Barack Obama mua một căn nhà trị giá 1,6 triệu USD ở gần khu Kenwood, Chicago và ở đó cho đến nay.

Việc mua căn nhà này của ông Obama khi đó từng được báo chí địa phương nói đến nhiều, không phải do người mua mà là do nhân thân người bán.

Vợ chồng ông Obama đã mua căn nhà này từ vợ của một người bạn tên là Tony Rezko, một nhà đầu tư bất động sản vừa bị tòa án kết án về tội tham nhũng. Tuy nhiên, tội trạng của người bán không liên quan gì đến gia đình ông Obama.

Tạp chí Money của Mỹ ước tính thu nhập của gia đình ông Barack Obama khoảng 1,3 triệu USD/ năm sau khi đã trừ các khoản thuế.

Đ.P
Theo Wikipedia.org

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.