Lốc xoáy Hà Giang, thiệt hại 25 tỷ đồng

Lốc xoáy Hà Giang, thiệt hại 25 tỷ đồng
TPO - Sáng sớm 26/4, tại Hà Giang xảy ra trận lốc xoáy và mưa đá khiến bốn người bị thương và thiệt hại tại sản 25 tỷ đồng, theo cá cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang.
Mưa đá gây thiệt hại nặng về tài sản người dân
Mưa đá gây thiệt hại nặng về tài sản người dân.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Tỉnh Hà Giang nhận định, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, chiều tối và đêm 25/4 trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa dông, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Đặc biệt, tại các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Xí Mần, Vị Xuyên từ 7 giờ tối 25/4 đến sáng sớm 26/4 đã xảy ra tố lốc, mưa đá, gây thiệt hại nặng về người, tài sản.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống Lụt bão Tìm kiếm Cứu nạn và UBND Tỉnh Hà Giang, lốc xoáy làm bốn người bị thương do nhà đổ. Trong số hơn 300 nhà và lớp học hư hỏng vì lốc xoáy, hơn 60 nhà và lớp học bị tốc mái hoàn toàn, 55 nhà bị sập hoàn toàn.

Đặc biệt, tại huyện Xín Mần có một nhà bị cuốn bay. Tổng thiệt hại vật chất tại một trong những tỉnh nghèo nhất nước này lên đến 25 tỷ đồng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.