Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’

TPO - Daily Mail vừa chia sẻ những hình ảnh hiếm hoi của tạp chí Life (Mỹ) về vũ nữ thoát y huyền thoại Gypsy Rose Lee trong chuyến lưu diễn với lễ hội hóa trang năm 1949.

Bộ ảnh về "vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới" Gypsy Rose Lee do nhiếp ảnh gia hàng đầu của tạp chí Life George Skadding chụp trong chuyến lưu diễn cùng với lễ hội hóa trang Royal American Carnival Shows vào năm 1949. 

Nhiếp ảnh gia đã dành hẳn một tuần để theo chân Gypsy, nhờ đó ghi lại được những hình ảnh hiếm có về bà ở những khoảnh khắc ít lộng lẫy nhất: khoảnh khắc sau cánh gà ngổn ngang đồ hóa trang, giây phút Gypsy Lee ngồi tĩnh lặng suy tư hay cảnh bà dành thời gian nghỉ ngơi bên chồng và con trai…

Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 1 Gypsy Rose Lee thu hút đông đảo người xem vào ngày khai mạc Memphis Cotton Carnival tại Memphis, Tennessee, vào tháng 5/1949.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 2 Gypsy tháo một chiếc vòng cổ trong phòng thay đồ khi đang nghỉ ngơi giữa các buổi biểu diễn.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 3 Gypsy trở thành huyền thoại nhờ lối biểu diễn hóm hỉnh và không trọng khoe "da thịt" như hầu hết vũ nữ thoát y khác.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 4 Gypsy Rose Lee ngồi bên ngoài chiếc xe kéo với con trai Erik Lee Preminger sau một đêm dài biểu diễn.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 5 Gypsy trở thành vũ nữ thoát y từ năm 15 tuổi. Từ "con vịt xấu xí", bà hóa thành "thiên nga" với đôi chân dài miên man, chiếc cổ duyên dáng và những đường nét thanh tú.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 6 Gypsy Rose Lee tạo dáng trước phòng thay đồ trong chuyến lưu diễn với lễ hội hóa trang năm 1949.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 7 Gypsy Rose Lee (trái) đọc cho thư ký đánh máy là Brandy Bryant, người cũng là một vũ công dự bị trong lễ hội hóa trang của Gypsy. Ngoài vũ nữ thoát y, Gypsy còn là một nhà văn tài năng. Cuốn hồi ký năm 1957 của bà "Gypsy" - sau này được chuyển thể thành một trong những vở nhạc kịch vĩ đại nhất từng được viết, với phần lời của Stephen Sondheim.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 8 Khi biểu diễn thoát y, Gypsy thường thu hút người xem bởi những câu chuyện hài thú vị. Tờ New York Times đánh giá cao bà khi tạo ra phong cách riêng, không chạy theo những khuôn mẫu thô thiển vốn thấy ở thoát y vũ.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 9 Sau cánh gà, Gypsy (giữa) buộc một chiếc váy "có như không" cho một trong những vũ công của bà.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 10 Thời gian nghỉ giữa các buổi biểu diễn được dành để thăm thú khu hội chợ với con trai của bà, Erik Preminger và người chồng thứ ba, họa sĩ người Tây Ban Nha Julio de Diego. 
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 11 Phút giây thảnh thơi thưởng thức kem ốc quế của Gypsy giữa các buổi biểu diễn.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 12 Gypsy Rose Lee (trái) giúp vũ công Florence Bailey thực hiện màn thoát y trong chuyến lưu diễn.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 13 Gypsy cùng chồng và con chơi trò tàu hỏa siêu tốc phiên bản thô sơ.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 14 Khán giả chen chúc nhau mua vé xem buổi biểu diễn mở màn của Gypsy.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 15 Gypsy thưởng thức món xúc xích trong chuyến lưu diễn cùng người chồng thứ ba. Đây là cuộc hôn nhân dài nhất của bà, với 7 năm.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 16 Là vũ nữ thoát y, Gypsy chưa bao giờ khỏa thân hoàn toàn. 
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 17 Gypsy nổi tiếng là người cầu toàn. Bà kiểm tra tỉ mỉ mọi công đoạn từ sân khấu đến trang phục của các vũ nữ trước giờ biểu diễn.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 18 Gypsy tự tin tuyên bố trên Tạp chí Life: "Tôi có lẽ là nghệ sĩ giải trí ngoài trời được trả lương cao nhất kể từ thời Cleopatra".
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 19 Các thủy thủ bị mê hoặc bởi màn biểu diễn của Gypsy Rose Lee ở Memphis. 
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 20 Gypsy ký tên cho người hâm mộ sau buổi biểu diễn.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 21 Gypsy Rose Lee (trái) và các vũ công khác chuẩn bị ở hậu trường cho buổi biểu diễn của họ ở Memphis. 
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 22 Gypsy dành thời gian nghỉ ngơi ngoài trời. Bà vừa ngủ vừa ngâm chân sau những buổi biểu diễn phải đứng và đi lại nhiều.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 23 Một trong những khoảnh khắc "hở bạo" nhất của Gypsy trên sân khấu.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 24 Gypsy Rose Lee trò chuyện với bạn kiêm ngôi sao của lễ hội carnival, quý bà có râu Percilla Bejano.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 25  Ở tuổi 38, Gypsy Rose Lee vẫn sở hữu thân hình khiến cánh mày râu điên cuồng.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 26 Gypsy ở hậu trường cùng các vũ nữ thoát y khác. Lý do Gypsy chọn công việc này vì bà có thể trở thành ngôi sao mà không cần tài năng. Nhưng thực tế chứng minh điều người lại, tờ New York Times gọi bà là "vũ nữ thoát y trí tuệ".
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 27 Gypsy ngồi cùng con trai, trong khi người chồng họa sĩ vẽ tranh lên thùng xe. Gypsy trải qua 3 cuộc hôn nhân, nhưng con trai duy nhất của bà không phải là kết quả với bất kỳ ai trong 3 người chồng.
Loạt ảnh hiếm về một chuyến lưu diễn của ‘vũ nữ thoát y nổi tiếng nhất thế giới’ ảnh 28 Bà qua đời vào năm 1970 do bệnh ung thư phổi. Cuối đời bà nói với em gái: "Đây là món quà của chị, em biết đó. Món quà của chị từ mẹ". Người ta lý giải, Gypsy học được thói quen hút thuốc lá từ mẹ ruột.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG