Thêm một phim Việt phải rời rạp với doanh thu bết bát

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau gần một tháng ra rạp, "B4S - Trước giờ yêu" bán được khoảng 43.000 vé, thu về 3,87 tỷ đồng. Tác phẩm gắn mác 18+ nối gót phim của Mai Thu Huyền, Lê Hoàng... vào danh sách phim có doanh thu thấp nhất năm nay.

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương, nhà sáng lập đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam, cho biết bộ phim B4S - Trước giờ yêu dừng chiếu từ ngày 10/5. Tác phẩm gắn mác 18+ rời rạp với tổng doanh thu 3,87 tỷ đồng.

"Phim bán được tổng cộng 43.000 vé. Từ ngày 4/5, Trước giờ yêu chỉ duy trì khoảng 1 suất chiếu/ngày tại cụm rạp DCine. Mỗi ngày, phim chỉ bán được 4-5 vé", ông Khánh Dương nói với Tiền Phong.

Sau khi rời rạp với doanh thu khoảng 3,87 tỷ đồng, Trước giờ yêu trở thành bộ phim thứ năm của phòng vé Việt thua lỗ nặng, sau Trà (1,57 tỷ đồng), Sáng đèn (3,4 tỷ đồng), Quý cô thừa kế 2 (6,4 tỷ đồng) và gần nhất là Đóa hoa mong manh (430 triệu đồng).

Thêm một phim Việt phải rời rạp với doanh thu bết bát ảnh 1

Tôn Kinh Lâm và Jun Vũ trong B4S - Trước giờ yêu.

Khi Tiền Phong xin thông tin kinh phí làm phim, đại diện nhà sản xuất Trước giờ yêu nói "tham khảo và trả lời sau".

Trước khi rời rạp với doanh thu bết bát, B4S - Trước giờ yêu gặp khó khăn ở khâu kiểm duyệt. Phim bị dời lịch chiếu vì nội dung chưa đúng theo yêu cầu của Cục Điện ảnh.

Đến khi được duyệt ra rạp, phim do Jun Vũ đóng chính không đủ sức cạnh tranh với Cái giá của hạnh phúc, sau đó bị Lật mặt 7: Một điều ước "đè bẹp'' hoàn toàn. Ngoài ra, khán giả phản ánh nội dung của Trước giờ yêu bị đánh giá nhạt, hài kém duyên khi khai thác đề tài tình dục.

Hiện, chỉ còn 2/4 tác phẩm Việt ra rạp dịp giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4-1/5 trụ lại rạp chiếu là Lật mặt 7: Một điều ước Cái giá của hạnh phúc.

Sau hơn nửa tháng ra rạp, Lật mặt 7 vẫn đứng top một phòng vé với tổng doanh thu là 328,5 tỷ đồng. Tính đến trưa 10/5, doanh thu trong ngày của Một điều ước là 3,8 tỷ đồng (45.297 vé/3.233 suất chiếu).

So với con số hơn 4.000 suất chiếu ở giai đoạn cao điểm, 3.233 suất chiếu của Lật mặt 7: Một điều ước vẫn được xem là cao, nhất là đang ở giữa tuần. Dịp cuối tuần, lượng vé bán ra của Lật mặt 7 dự kiến tăng.

Trong khi đó, Cái giá của hạnh phúc bị đẩy xuống vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng doanh thu ngày của Box Office Vietnam. Ngày 10/5, phim bán được 65 vé/11 suất chiếu, thu 6,4 tỷ đồng. Hiện, tổng doanh thu tác phẩm do Thái Hòa đóng chính là 26,2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.