Lo 'vỡ trận', nhà mạng bổ sung nhiều cách cập nhật thông tin cá nhân

Lo 'vỡ trận', nhà mạng bổ sung nhiều cách cập nhật thông tin cá nhân
TPO - Nhà mạng MobiFone cho biết, dự kiến từ ngày 25/4/2018, ngoài việc cập nhật thông tin thuê bao tại các cửa hàng của MobiFone, nhà mạng này sẽ mở thêm kênh trực tuyến bổ sung thông tin. Vinaphone cũng cho biết sẽ thành lập thêm nhiều tổ lưu động phục vụ nhu cầu khách hàng.

Theo MobiFone, khách hàng có thể cập nhật thông tin trực tuyến qua 2 cách là website và ứng dụng My Mobifone.

Việc Cập nhật thông tin thuê bao tại website www.mobifone.vn: Khách hàng truy cập vào website www.mobifone.vn, chọn mục “Đăng ký thông tin” hoặc vào trực tiếp đường link: https://dktt.mobifone.vn. Tiếp theo thực hiện đăng nhập:

         Mục “Tên tài khoản”: Nhập số thuê bao.

   Mật khẩu: Nhập mật khẩu trong nội dung tin nhắn đã gửi tới số thuê bao.

 Sau khi khách hàng hoàn thành cập nhật thông tin sẽ được thông báo trên màn hình với nội dung: “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. MobiFone sẽ thông báo khi hoàn thành cập nhật. Trân trọng cảm ơn!” MobiFone sẽ kiểm tra thông tin, hồ sơ quý khách cập nhật và sẽ thông tin tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

 Việc cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng My MobiFone:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập ứng dụng My MobiFone đã được cài đặt trên máy của Quý khách và vào mục “Cá nhân”, chọn “Cập nhật thông tin”. Khách hàng không thuộc đối tượng bổ sung, cập nhật thông tin thuê bao trong đợt này sẽ nhận được thông báo: “MobiFone trân trọng thông báo, thuê bao Quý khách không thuộc danh sách cập nhật thông tin đợt này. Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone”.Khách hàng thuộc đối tượng cập nhật, bổ sung thông tin thuê bao sẽ tiếp tục thực hiện bước 2.

Bước 2: Thực hiện cập nhật thông tin:

Thực hiện cập nhật thông tin: Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Quốc tịch, Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Phường/Xã, Địa chỉ, thông tin giấy tờ (Loại giấy tờ, nơi cấp, ngày cấp, số giấy tờ), thông tin ảnh giấy tờ (mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung). Khách hàng cam kết và Ký xác nhận trên màn hình ứng dụng. Cuối cùng ấn nút “Cập nhật” (Khách hàng đã hoàn thành gửi thông tin cập nhật và chờ phê duyệt). MobiFone sẽ kiểm tra thông tin, hồ sơ quý khách cập nhật và sẽ thông tin tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

MobiFone cho biết thêm, sau ngày 24/4/2018, MobiFone vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật, đăng ký thông tin thuê bao tại hệ thống cửa hàng chính thức và các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông do MobiFone ủy quyền để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

MobiFone cũng cho biết sẽ triển khai mời khách hàng cập nhật thông tin thuê bao trong nhiều đợt. Các thuê bao được MobiFone gửi tin nhắn mời cập nhật thông tin sẽ được ưu tiên cập nhật trước, thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật tiếp tục yên tâm sử dụng dịch vụ bình thường để không tạo áp lực tăng tải lượng khách hàng giao dịch trên các kênh.

Các thuê bao chưa nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin thuê bao cũng có thể gửi tin nhắn SMS theo cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin chính chủ, trong trường hợp thuê bao chưa đúng chính chủ thuê bao có thể liên hệ với Cửa hàng MobiFone gần nhất để xác minh chính chủ theo quy định.

Về việc tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông đối với các thuê bao chưa đăng ký, cập nhật thông tin theo quy định của Nghị định 49, MobiFone cho biết, sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng cũng như Bộ Thông tin Truyền thông và sẽ gửi tin nhắn thông báo chi tiết đến từng khách hàng cụ thể.

Theo đại diện Vinaphone, nhằm tăng cường đáp ứng nhu cầu đăng ký thông tin thuê bao của khách hàng, nhà mạng này sẽ mở thêm nhiều điểm lưu động đăng ký thông tin cá nhân. Tập đoàn VNPT đã chỉ đạo các chi nhánh trên 63 tỉnh, thành phố, căn cứ vào nhu cầu của khách hàng, tại những khu vực có đông khách hàng đăng ký thông tin cá nhân sẽ thành lập tổ lưu động.

Ngoài ra, các điểm giao dịch của Vinaphone mở đến 21h hàng ngày, gồm cả thứ 7, chủ nhật. Các kênh trực tuyến gồm website vinaphone.com.vn hay ứng dụng My Vinaphone vẫn tiếp tục hoạt động phục vụ nhu cầu cập nhật thông tin thuê bao.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.