Lô vắc xin COVID-19 vừa về TPHCM trị giá bao nhiêu?

Lô vaccine về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng 2
Lô vaccine về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng 2
TPO - Sau khi được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, lô vắc xin COVID-19 được lực lượng hải Quan phân vào luồng vàng cho thông quan ngay trong ngày hôm nay.

Chiều 24/2, Cục Hải quan TPHCM cho biết, lô hàng vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thông quan và rời kho TCS lúc 13h18.

Theo Cục Hải quan TPHCM, lô vắc xin trên do Công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam trên chuyến bay KE351 khởi hành ngày 24/2, gồm 117.600 liều vắc xin, trị giá hơn 12 tỷ đồng.

Lô hàng trên được hệ thống phân luồng vàng, thuộc diện miễn kiểm tra hàng hóa. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng làm thủ tục thông quan sau đó lô hàng được phun khử trùng bao bì và đưa về kho lạnh của doanh nghiệp để bảo quản.

Lô vắc xin COVID-19 vừa về TPHCM trị giá bao nhiêu? ảnh 1 Cán bộ Hải quan làm thủ tục thông quan lô vắc-xin

Trước đó, ngày 1/2, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt có điều kiện vắc xin COVID-19. Vắc xin AstraZeneca (AZD1222) cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong nước.

Đây là lô vắc xin đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam nằm trong kế hoạch cung cấp 30 triệu liều vaccine này cho Việt Nam, bắt đầu từ nửa đầu năm 2021. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong công cuộc phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.