Lộ số lượng máy bay sắp gia nhập Hải quân Nga

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Đến năm 2020, lực lượng Không quân của Hải quân Nga sẽ tiếp nhận khoảng 100 máy bay chiến đấu mới các loại, nhằm tăng cường khả năng chiến đấu cận và xa bờ của Hải quân Liên bang.

Hãng RIA Novosti ngày 2/1 dẫn lời Tư lệnh lực lượng Không quân của Hải quân Nga, Thiếu tướng Igor Kozhin cho biết, đến năm 2020 sẽ nhận khoảng 100 máy bay mới.

“Theo kế hoạch hiện đại hóa và bổ sung máy bay chiến đấu mới cho lực lượng Không quân thuộc Hải quân Liên bang Nga, đến năm 2020, lực lượng sẽ nhận được khoảng 100 máy bay mới”, Thiếu tướng Igor Kozhin nói.

Tư lệnh lực lượng Không quân của Hải quân Nga cũng lưu ý, việc tăng cường các chiến đấu cơ các loại sẽ góp phần giải quyết đồng thời niệm vụ chiến đấu cận và xa bờ của Hải quân Liên bang.

Ngoài ra, trong thành phần của các đơn vị chiến đấu thuộc Hải quân Nga từ năm 2017 - 2020 sẽ được bổ sung các máy bay chiến đấu MiG-29K, MiG-29KUB và trực thăng tấn công và do thám Ka-52k.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.