Lộ số lượng máy bay sắp gia nhập Hải quân Nga

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Đến năm 2020, lực lượng Không quân của Hải quân Nga sẽ tiếp nhận khoảng 100 máy bay chiến đấu mới các loại, nhằm tăng cường khả năng chiến đấu cận và xa bờ của Hải quân Liên bang.

Hãng RIA Novosti ngày 2/1 dẫn lời Tư lệnh lực lượng Không quân của Hải quân Nga, Thiếu tướng Igor Kozhin cho biết, đến năm 2020 sẽ nhận khoảng 100 máy bay mới.

“Theo kế hoạch hiện đại hóa và bổ sung máy bay chiến đấu mới cho lực lượng Không quân thuộc Hải quân Liên bang Nga, đến năm 2020, lực lượng sẽ nhận được khoảng 100 máy bay mới”, Thiếu tướng Igor Kozhin nói.

Tư lệnh lực lượng Không quân của Hải quân Nga cũng lưu ý, việc tăng cường các chiến đấu cơ các loại sẽ góp phần giải quyết đồng thời niệm vụ chiến đấu cận và xa bờ của Hải quân Liên bang.

Ngoài ra, trong thành phần của các đơn vị chiến đấu thuộc Hải quân Nga từ năm 2017 - 2020 sẽ được bổ sung các máy bay chiến đấu MiG-29K, MiG-29KUB và trực thăng tấn công và do thám Ka-52k.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.
Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.