Lộ số lượng máy bay sắp gia nhập Hải quân Nga

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Đến năm 2020, lực lượng Không quân của Hải quân Nga sẽ tiếp nhận khoảng 100 máy bay chiến đấu mới các loại, nhằm tăng cường khả năng chiến đấu cận và xa bờ của Hải quân Liên bang.

Hãng RIA Novosti ngày 2/1 dẫn lời Tư lệnh lực lượng Không quân của Hải quân Nga, Thiếu tướng Igor Kozhin cho biết, đến năm 2020 sẽ nhận khoảng 100 máy bay mới.

“Theo kế hoạch hiện đại hóa và bổ sung máy bay chiến đấu mới cho lực lượng Không quân thuộc Hải quân Liên bang Nga, đến năm 2020, lực lượng sẽ nhận được khoảng 100 máy bay mới”, Thiếu tướng Igor Kozhin nói.

Tư lệnh lực lượng Không quân của Hải quân Nga cũng lưu ý, việc tăng cường các chiến đấu cơ các loại sẽ góp phần giải quyết đồng thời niệm vụ chiến đấu cận và xa bờ của Hải quân Liên bang.

Ngoài ra, trong thành phần của các đơn vị chiến đấu thuộc Hải quân Nga từ năm 2017 - 2020 sẽ được bổ sung các máy bay chiến đấu MiG-29K, MiG-29KUB và trực thăng tấn công và do thám Ka-52k.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.