Hải quân Nga tăng cường sức mạnh bằng Su-30SM

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nhà máy chế tạo máy bay Nga Irkutsk đã bàn giao cho Không quân Hải quân nước này lô máy bay tiêm kích đa năng Su-30SM tiếp theo, nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng này.

Hãng RIA Novosti ngày 28/11 dẫn lời đại diện chính thức của Hải quân Nga, thuyền trưởng cấp 1 Igor Dygalo cho biết thông tin trên.

Trước đó, Đô đốc Vladimir Korolev,Tư lệnh Hải quân Nga cho biết, Không quân Hải quân nước này sẽ nhận thêm sáu tiêm kích đa năng Su-30SM trước cuối năm 2016.

Trong khuôn khổ thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước giai đoạn 2016-2018, đến cuối năm 2018, lực lượng Không quân vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận thêm 30 chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30SM.

“Tại sân bay của nhà máy Irkutsk đã diễn ra buổi lễ bàn giao lô máy bay Su-30SM cho Trung đoàn độc lập thuộc Hải quân Nga, chuyên thực hiện tấn công trên biển.

Theo quyết định của Bộ Tư lệnh Không quân Hải quân Nga, một trong số những tiêm kích Su-30MS mới sẽ mang tên Irkutsk”, ông Dygalo nói.

Su-30SM là biến thể của dòng Su-30 trang bị cho không quân Nga. Su-30SM thiết kế dựa trên khung thân mẫu Su-30MKI xuất khẩu cho Ấn Độ.

Su-30SM trang bị hệ thống điện tử hàng không nâng cấp rất hiện đại, cũng như hệ thống vũ khí cực mạnh cho phép tấn công mọi mục tiêu trên không, trên đất liền, trên biển (với tên lửa chống tàu siêu thanh P-800 Oniks đạt tầm phóng 120-300km tùy quỹ đạo bay).

Đặc biệt, Su-30SM trang bị 2 động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy AL-31FP có tích hợp hệ thống kiểm soát véc tơ lực đẩy đem lại khả năng cơ động rất cao, bán kính chiến đấu tới 1.500km.

Su-30SM có tốc độ bay đến 2.100 km/h, tầm bay đến 3.000 km và tải trọng chiến đấu gần 8 tấn.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.