Lộ kế hoạch chuẩn bị Vòng loại World Cup 2022 của ông Park Hang Seo

Ông Park Hang Seo được VFF và VPF "chiều hết cỡ" để tập trung cho tuyển Việt Nam.
Ông Park Hang Seo được VFF và VPF "chiều hết cỡ" để tập trung cho tuyển Việt Nam.
TPO - Để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ triệu tập khoảng trên dưới 30 cầu thủ.  

Trong cuộc làm việc hôm 22/5 với lãnh đạo VFF và ông Park Hang Seo, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã khẳng định, cả hai giải đấu trên đều có tính chất quan trọng như nhau. Với ý kiến trên của vị “tư lệnh” ngành thể thao, có thể hiểu đội tuyển Việt Nam và ông Park đã được “đóng khung” với 2 mục tiêu lớn: vượt qua Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đồng thời phải bảo vệ thành công ngôi vị số 1 khu vực Đông Nam Á tại AFF Cup 2022.

Để chuẩn bị, VFF và HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch sơ bộ tập trung đội tuyển Việt Nam làm 4 đợt. Trong số này, 2 đợt đầu tiên dự kiến từ ngày 30/8-6/9 (1 tuần) và đợt 2 từ 30/9-14/10 (2 tuần). Tuyển Việt Nam sau đó sẽ có thêm 2 đợt tập trung khác trong tháng 10 và tháng 11 nhằm chuẩn bị cho các trận đấu với Indonesia và UAE, cũng là để hướng tới AFF Cup 2020.

Theo tìm hiểu ở hai đợt tập trung đầu tiên, VFF và ông Park dự kiến sẽ triệu tập khoảng trên dưới 30 cầu thủ. Trong số này đa phần là các gương mặt đã cùng HLV Park Hang Seo “chinh chiến” qua nhiều giải đấu. Bên cạnh đó, VFF đồng thời cũng lên kế hoạch triệu tập song song đội tuyển Olympic Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà. Đây là giải đấu Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm HCV của đội U22 Việt Nam.

Lộ kế hoạch chuẩn bị Vòng loại World Cup 2022 của ông Park Hang Seo ảnh 1 Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện muốn VFF hỗ trợ tối đa để HLV Park Hang Seo hoàn thành cú đúp mục tiêu cùng đội tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Tổng cộng, quân số 2 đội ở các đợt tập trung trên khoảng 50 cầu thủ. Tuy nhiên, để HLV Park Hang Seo tập trung toàn lực cho đội tuyển Việt Nam, đội trẻ sẽ do trợ lý Kim Han Yoon dẫn dắt. “Chúng ta đã chuẩn bị cho SEA Games 2019 theo phương thức trên nhằm đảm bảo lực lượng của U22 được rèn giũa tối đa. Quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2021 cũng tương tự như vậy nhưng thời gian sớm hơn. Như vậy chúng ta có thể sàng lọc lực lượng kỹ lưỡng”-TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc cần hỗ trợ tối đa cho ông Park hoàn thành nhiệm vụ, ở cả hai đợt tập trung tuyển Việt Nam, LS V-League 2020 đều sẽ nghỉ thi đấu. Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF ông Trần Anh Tú cho biết: “Trong năm ngoái chúng tôi cũng đã nhiều lần điều chỉnh lịch thi đấu để đảm bảo đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất. Mặc dù năm nay quỹ thời gian rất eo hẹp nhưng bộ phận chuyên môn của VPF cũng đã tính toán để HLV Park Hang Seo rộng rãi thời gian tập trung cho tuyển Việt Nam. Kế hoạch chi tiết thì chúng tôi sẽ cân đối tuỳ tình hình thực tế giai đoạn tới”.

MỚI - NÓNG