Lộ danh tính nhóm cán bộ bến phà đi Cát Bà bị bắt vì bán vé quay vòng

Lộ danh tính nhóm cán bộ bến phà đi Cát Bà bị bắt vì bán vé quay vòng
TPO - Lực lượng chức năng xác định đây là nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức với mỗi cá nhân được phân công nhiệm vụ rõ ràng nhằm tham ô số tiền lớn trong một thời gian dài.

Ngày 28/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã tạm giữ hình sự 11 cán bộ, nhân viên bến phà Gót – Cái Viềng đi đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) để điều tra hành vi tham ô tài sản.

Lộ danh tính nhóm cán bộ bến phà đi Cát Bà bị bắt vì bán vé quay vòng ảnh 1 Nhóm cán bộ bến phà Gót bị bắt gồm 11 người, Trong đó có cả Trưởng bến Nguyễn Văn Vang.

Cụ thể các đối tượng bị tạm giữ hình sự bao gồm: ông Nguyễn Văn Vang (49 tuổi), Trưởng bến phà Gót – Cái Viềng cùng các nhân viên Trần Thị Bảy (49 tuổi), Lê Văn Xưởng (26 tuổi), Bùi Hồng Văn (53 tuổi), Nguyễn Văn Chiến (27 tuổi), Nguyễn Thị Tuyết (49 tuổi), Nguyễn Thị Lâm Chi (35 tuổi), Đỗ Văn Hữu (39 tuổi), Vũ Đình Huy (33 tuổi), Tô Hữu Dũng (25 tuổi), Trần Minh Hoàng (50 tuổi).

Phía Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng cũng cho biết, để đảm bảo hoạt động của bến phà Gót – Cái Viềng, đặc biệt là đảm bảo cho khách du lịch lưu thông qua phà trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, ông Trần Minh Tuấn (Trưởng Phòng kỹ thuật) được điều động về phụ trách hoạt động tại bến phà. Bên cạnh đó, các cán bộ, công nhân lao động cũng được điều động từ bộ phận khác đến làm việc tại bến phà.

Lộ danh tính nhóm cán bộ bến phà đi Cát Bà bị bắt vì bán vé quay vòng ảnh 2 Theo cơ quan điều tra, tình trạng bán vé quay vòng tại bến phà Gót đã diễn ra trong thời gian dài.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, vào khoảng 15 giờ 10 ngày 26/4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an thành phố Hải Phòng đã bắt quả tang nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng (thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) thực hiện hành vi quay đầu vé bán cho khách.

Theo nguyên tắc, khi khách mua vé ở quầy bán vé đi qua cửa soát vé thì nhân viên soát vé phải xé vé và trả lại vé cho khách. Tuy nhiên, các nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng đã cố ý không xé vé và giữ lại các vé còn nguyên rồi đưa ra quầy vé bán lại, thu tiền bất chính. Vé được quay đầu chủ yếu là vé ô tô và xe máy.

Đặc biệt, nhóm cán bộ, nhân viên bến phà này còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn trả tiền trực tiếp để qua phà mà không lấy vé.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm