Lộ ảnh tiêm kích tàng hình phiên bản đi kèm tàu sân bay của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về phiên bản đi kèm tàu sân bay của tiêm kích tàng hình FC-31. Ảnh: The Drive
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về phiên bản đi kèm tàu sân bay của tiêm kích tàng hình FC-31. Ảnh: The Drive
TPO - Máy bay chiến đấu thế hệ mới phiên bản đi kèm tàu sân bay của Trung Quốc được cho là vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên. Nếu thông tin này được xác thực, đây sẽ là bước tiến quan trọng trong chương trình tàu sân bay của Trung Quốc.

Những bức ảnh chưa được xác thực lan truyền trên mạng xã hội cho thấy phiên bản đi kèm tàu sân bay của máy bay chiến đấu tàng hình FC-31 đã cất cánh và thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Máy bay được sơn màu xanh và có những đặc điểm cấu tạo cơ bản của máy bay FC-31 như hai động cơ, cánh gió đuôi kép… Nhưng phiên bản đi kèm tàu sân bay của FC-31 được bổ sung thiết bị phóng và có cánh gập, trang tin The Drive (Mỹ) đưa tin.

Trả lời phỏng vấn tờ Hoàn cầu Thời báo, các chuyên gia cho biết phiên bản tàu sân bay tích hợp công nghệ tối tân và được cải tiến nhiều so với máy bay FC-31 bản gốc.

Lộ ảnh tiêm kích tàng hình phiên bản đi kèm tàu sân bay của Trung Quốc ảnh 1

Vũ khí được cho là máy bay chiến đấu FC-31 phiên bản tàu sân bay của Trung Quốc. Ảnh: The Drive

Lộ ảnh tiêm kích tàng hình phiên bản đi kèm tàu sân bay của Trung Quốc ảnh 2

Ảnh: The Drive

FC-31 - máy bay chiến đấu tàng hình thứ hai của Trung Quốc - đã thực hiện chuyến bay đầu tiên cách đây 9 năm. Từ lâu, giới chuyên gia nước này đã mong đợi rằng FC-31 sẽ được nâng cấp để trở thành máy bay chiến đấu đi kèm tàu sân bay của Trung Quốc.

FC-31 phiên bản tàu sân bay được đánh giá là đối thủ của máy bay F-35 (Mỹ). Máy bay F-35 hiện đang được Mỹ và các đồng minh triển khai với số lượng lớn gần Trung Quốc.

Ngoài FC-31, máy bay cảnh báo sớm KJ-600 cũng đã được bay thử thời gian gần đây để chuẩn bị biên chế lên các tàu sân bay trong tương lai của Trung Quốc.

Theo Hoàn cầu Thời báo
MỚI - NÓNG