Livestream bán chữ thư pháp, 'Hoàng A Mã' Trương Thiết Lâm bị chế nhạo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Hoàng A Mã” Trương Thiết Lâm bị dân mạng chế nhạo sau khi xuất hiện trên sóng livestream bán chữ thư pháp.

Ngoài biệt danh “Hoàng đế chuyên nghiệp”, Trương Thiết Lâm còn nổi tiếng với kỹ năng viết chữ thư pháp. Ông đã theo đuổi bộ môn nghệ thuật này trong nhiều năm và được các đồng nghiệp công nhận là một nhà thư pháp thực thụ. Ngôi sao “Hoàn Châu cách cách” còn thường tổ chức các cuộc triển lãm thư pháp.

Mới đây, ông xuất hiện trong sự kiện livestream có tên “Hoàng A Mã gửi lời chúc phúc đón xuân và cầu an lành”.

Livestream bán chữ thư pháp, 'Hoàng A Mã' Trương Thiết Lâm bị chế nhạo ảnh 1

Trương Thiết Lâm tham gia livestream bán chữ thư pháp.

MC giới thiệu, các tác phẩm thư pháp do Trương Thiết Lâm viết thường có giá 100.000 nhân dân tệ (hơn 357 triệu đồng), nhưng trong buổi phát sóng trực tiếp này, khách hàng được mua chữ với giá ưu đãi đặc biệt. Theo đó, một từ “Phúc” có giá 1.688 nhân dân tệ (6 triệu đồng). Trương Thiết Lâm đứng bên cạnh cười và nói, đây là món quà ông gửi đến mọi người.

Mặc dù chữ của Trương Thiết Lâm được đánh giá cao, cư dân mạng Trung Quốc dường như không mấy hứng thú. Họ thậm chí chế nhạo ông lún quá sâu vào phim ảnh, tự xem mình như một hoàng đế đích thực nên nghĩ chữ của mình đáng giá đến vậy.

Tuy nhiên, vẫn có người thích chữ thư pháp của nam diễn viên gạo cội. Dân mạng phát hiện có hai bức thư pháp đã được bán ra trong buổi livestream.

Livestream bán chữ thư pháp, 'Hoàng A Mã' Trương Thiết Lâm bị chế nhạo ảnh 2

Trương Thiết Lâm bị chế nhạo vì bán chữ giá cao.

Trương Thiết Lâm sinh năm 1957, là nam diễn viên gạo cội của làng phim Trung Quốc. Ông được yêu thích khắp châu Á nhờ vào vai hoàng đế (chủ yếu là vai Càn Long) trong các bộ phim như “Hoàn Châu cách cách”, “Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam”, “Song long hội”… Được biết, trong suốt sự nghiệp, ông đóng hơn 40 vai quân vương, trở thành tài tử được làm vua nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Năm 2015, ông giải nghệ đi tu. Kể từ đó, ông chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong chương trình tạp kỹ.

Livestream bán chữ thư pháp, 'Hoàng A Mã' Trương Thiết Lâm bị chế nhạo ảnh 3

Trương Thiết Lâm nổi tiếng chuyên trị đóng vai hoàng đế, được người hâm mộ đặt cho danh xưng "Hoàng A Mã".

Không chỉ thích viết thư pháp, Trương Thiết Lâm còn đam mê sưu tầm thư pháp và các tác phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng, có giá trị lịch sử. Theo Sohu, ông hiện nắm giữ nhiều bản chép tay văn thơ của các bậc hiền tài thời xưa như Chúc Doãn Minh, Viên Thế Khải, Lý Hồng Chương... trị giá hàng chục triệu USD. “Hoàng A Mã” từng thu về hơn 355.000 USD (8 tỷ đồng) nhờ bán đấu giá bức thư pháp của danh họa Triệu Chi Khiêm.

Những món đồ quý giá Trương Thiết Lâm sưu tầm được đều cất trong dinh thự nguy nga trong một tổ hợp khu cộng đồng cao cấp nổi tiếng ở Bắc Kinh. Có thông tin, hàng xóm của ông là "Hòa Thân" Vương Cương và "Kỷ Hiểu Lam" Trương Quốc Lập.

Livestream bán chữ thư pháp, 'Hoàng A Mã' Trương Thiết Lâm bị chế nhạo ảnh 4

Ông có niềm đam mê lớn với nghệ thuật thư pháp.

Theo HK01
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.