Lisa (BlackPink) bị bạo lực mạng nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lisa và gia đình đang là mục tiêu của chiến dịch thù ghét trên mạng xã hội. Đáng nói, những kẻ tấn công là người hâm mộ Jennie. Điều này khiến cư dân mạng và fan chung của BlackPink vô cùng bức xúc.
Lisa (BlackPink) bị bạo lực mạng nghiêm trọng ảnh 1

Lisa bị bắt nạt nghiêm trọng trên mạng xã hội.

2023 là một năm thăng hoa của Lisa. Tuy nhiên, cô cũng phải đối mặt nhiều thách thức khi bị bắt nạt trên mạng xã hội, cũng như trở thành mục tiêu của các chiến dịch thù ghét trực tuyến trong năm nay.

Có nhiều nguyên nhân biện minh cho việc em út BlackPink bị bạo lực mạng như mặc trang phục biểu diễn quá gợi cảm, nhận lời biểu diễn trong quán rượu thoát y mang tính biểu tượng của Paris (Pháp), là thành viên duy nhất trong nhóm không phải người Hàn Quốc hay chỉ đơn giản là ghen tỵ bởi sự nổi tiếng, xinh đẹp của cô…

Hoạt động trong ngành giải trí khắc nghiệt bậc nhất như Kpop, bên cạnh tình cảm yêu mến từ người hâm mộ, việc bị công kích bằng các bình luận tiêu cực không xa lạ với Lisa, cũng như các thần tượng nói chung. Kể từ khi ra mắt cùng BlackPink vào năm 2016, người đẹp sinh năm 1997 không ít lần bị bạo lực mạng. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này ngày một nghiêm trọng khi không chỉ Lisa mà cả gia đình cô cũng hứng chịu làn sóng thù ghét trên Internet.

Mức độ thù địch gia tăng đáng báo động được cho là bắt nguồn từ anti-fan, những người phản đối hoặc không thích nghệ sĩ, và nhóm riêng biệt khác được gọi là akge fan. Theo định nghĩa, akge fan để chỉ những người ủng hộ nhiệt tình một thành viên trong nhóm và có thể nuôi dưỡng sự oán hận hoặc coi thường các thành viên khác.

Trong trường hợp của Lisa, cô và gia đình bị fan riêng của Jennie chĩa mũi nhọn. Họ sử dụng hình ảnh của giọng ca Money và gia đình cô để bêu rếu, miệt thị bằng những ngôn từ cay độc. Lisa và gia đình bị gọi bằng những cụm từ xúc phạm, phân biệt chủng tộc. Chưa dừng lại ở đó, một số người vào trang Instagram cá nhân của mẹ hay các thành viên khác trong gia đình Lisa và để lại những bình luận đe dọa, mạt sát.

Lý do cho hành vi bạo lực mạng của các akge fan là người hâm mộ riêng của Lisa trước đây cũng công kích Jennie và gia đình cô nên những “anh hùng bàn phím” muốn Lisa “nếm thử liều thuốc độc của chính mình”.

Lisa (BlackPink) bị bạo lực mạng nghiêm trọng ảnh 2Lisa (BlackPink) bị bạo lực mạng nghiêm trọng ảnh 3

Những bình luận ác ý trên trang cá nhân của mẹ Lisa.

Cư dân mạng và Blink (fan chung BlackPink) vô cùng bức xúc trước tình trạng này. Họ lên án chiến dịch thù ghét Lisa và gia đình cô là vô nghĩa, không chỉ mang lại bầu không khí độc hại ảnh hưởng đến nghệ sĩ, gia đình họ và những cư dân mạng chân chính khác, mà còn đạp đổ những nỗ lực tạo ra môi trường trực tuyến lành mạnh, cũng như ảnh hưởng xấu đến xây dựng văn hóa ứng xử văn minh và tôn trọng trên Internet.

Nhiều bình luận được để lại trên các diễn đàn trực tuyến: “Hành vi kinh tởm. Nó cho thấy họ bị rối loạn tinh thần như thế nào. Cuộc sống của họ hẳn phải tồi tệ đến mức nào khi căm ghét những người mà họ chưa và sẽ không bao giờ gặp”, “Hành vi của những cá nhân này thực sự kinh khủng và trẻ con”, “Đó là điều xảy ra khi bạn dành cả cuộc đời trên Internet mà không thực sự giao tiếp với xã hội bên ngoài. Bạn trở thành kẻ lập dị không có bản lĩnh”, “Tại sao mọi người lại hành động như vậy? Miệt thị Lisa và gia đình cô ấy để cảm thấy dễ chịu? Họ nên có cuộc sống đúng nghĩa và để cho Lisa cùng gia đình cô ấy yên”, “Người hâm mộ phải tỉnh táo để tách mình khỏi những cuộc chiến tranh ngu ngốc. Thật đáng lo ngại khi mọi người nghĩ hành động như vậy là ổn”, “Gia đình Lisa nên chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư. Hành vi của những người này còn tệ hơn cả từ kinh khủng. Họ đang loạn trí”, “Không thể ngờ những người ghét BlackPink nhất lại nằm trong cộng đồng fan của họ”…

Lisa (BlackPink) bị bạo lực mạng nghiêm trọng ảnh 4

Cư dân mạng bức xúc vì akge fan của Jennie tạo ra chiến dịch thù ghét Lisa và gia đình cô.

Theo AllKpop
MỚI - NÓNG