Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc tập trận cực lớn

Cuộc tập trận với kịch bản bảo vệ đảo Ulleung khai mạc hôm 18/8. Ảnh: Yonhap
Cuộc tập trận với kịch bản bảo vệ đảo Ulleung khai mạc hôm 18/8. Ảnh: Yonhap
TPO - Hơn 90 binh sĩ thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc đã tham gia cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay với kịch bản bảo vệ hòn đảo phía đông có tên Ulleung.

Theo hãng thông tấn Yonhap, cuộc tập trận thường kì bắt đầu ngày 18/8 và dự kiến kéo dài một tháng với sự tham gia của hơn 90 binh sĩ thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ.

Kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 đến nay, các cuộc tập trận với kịch bản bảo vệ đảo Ulleung thường chỉ có sự tham gia của các đơn vị cấp trung đội.

Cuộc tập trận năm 2017, với sự tham gia của một đơn vị cấp đại đội, được đánh giá là hoạt động diễn tập có quy mô lớn nhất từ trước đến nay nhằm phòng vệ cho đảo Ulleung.

Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc tập trận cực lớn ảnh 1

 Đây được đánh giá là cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực quanh đảo Ulleung. Ảnh: Yonhap

Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc tập trận cực lớn ảnh 2

Ảnh: Yonhap

Chỉ huy lực lượng lính thủy đánh bộ cho biết mục đích của cuộc tập trận lần này là nhằm nâng cao khả năng phản ứng nhanh của binh sĩ trong địa hình phức tạp và đặc thù. Nội dung tập trận bao gồm bắn đạn thật, đu dây, phản ứng nhanh và cứu hộ cứu nạn.

Trước đó, quân đội đã được triển khai đến đảo Ulleung bằng tàu đổ bộ của Hải quân.

Đảo Ulleung, cách bờ biển phía Đông 120km và nằm gần Dokdo – hòn đảo mà cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều tuyên bố chủ quyền. Đảo Ulleung có dân số 10.000 người.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
TPO - Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng tại huyện sắp lên quận; Huyện ngoại thành Hà Nội liên tục đấu giá đất, chuyên gia cảnh báo rủi ro; Bình Thuận nói về 10 dự án bất động sản đang bị điều tra; Hải Dương được chuyển 27ha đất trồng lúa làm khu đô thị;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 25/7.