Liều mình khám phá lòng núi lửa

Liều mình khám phá lòng núi lửa
Đi thang máy vào bên trong ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động được hơn 4.000 năm, bạn có dám không?

Leo núi, lên rừng, xuống biển, băng qua những sa mạc, khám phá những hang động, đi chơi tại những thành phố hiện đại hoặc cổ kính, sang trọng hoặc bụi bặm... bạn đã trải qua hết những kiểu du lịch như thế. Nhưng đã bao giờ bạn trải nghiệm cảm giác ở trong lòng một ngọn núi lửa chưa?

Tất nhiên, đó không phải là cánh cổng dẫn lối bạn đến thế giới bên kia. Chuyến du lịch tham quan trong lòng núi lửa đã ngừng hoạt động Thrihnukagigur, nằm ngay bên ngoài thủ đô Rejkavik của Iceland sẽ cho bạn trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ. Nơi đây đang chuẩn bị cho mùa du lịch lần thứ 3 kể từ chính thức mở cửa chào đón du khách khắp nơi trên thế giới vào năm 2012.

Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 1

Theo các nhà địa chất, núi lửa Thrihnukagigur đã ngừng hoạt động kể từ 4.000 năm trở lại đây và có lẽ nó sẽ không "phun lửa" thêm một lần nào nữa.

Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 2

Để vào bên trong ngọn núi lửa duy nhất trên thế giới cho phép tham quan này, du khách sẽ đi bằng hệ thống thang máy mở từ miệng núi lửa có đường kính gần 4m để tới thăm quan những lò mắc ma của ngọn núi lửa này.

Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 3

Hệ thống thang máy này đã được thử nghiệm rộng rãi và được kiểm duyệt bởi Bộ An toàn nghề nghiệp và sức khỏe của Iceland. Tốc độ đi của thang máy khá chậm nhằm đảm bảo sự an toàn cho du khách và tạo điều kiện cho du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh trong lòng núi lửa.

Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 4

Các lò mắc ma có diện tích sàn tương đương với 3 sân bóng rổ đầy đủ kích thước và có chiều cao gần gấp ba lần so với tượng Nữ thần tự do của Mỹ.

Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 5

Nhờ tác động của việc phun trào mắc ma trong bao nhiêu thế kỷ, các lò mắc ma này đều có màu sắc rực rỡ.

Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 6

Trong quá trình tham quan ngọn núi lửa này, du khách được trải nghiệm những cảm giác mới lạ và đầy mạo hiểm và được tìm hiểu một cách sống động về một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Đối với nhiều du khách, nhâm nhi những ly rượu vang và một ít súp thịt Iceland khi đang ngồi trong lòng một ngọn núi lửa quả là một cảm giác tuyệt vời.

Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 7

Thrihnukagigur lần đầu tiên mở cửa cho công chúng vào mùa hè 2012. Trung bình, một chuyến đi thăm quan vào ngọn núi lửa này kéo dài khoảng 5-6 tiếng.

Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 8
Liều mình khám phá lòng núi lửa ảnh 9

Giá thăm quan nơi đây là hơn 300 USD. Đây cũng là một mức giá hợp lý để có được những cảm giác mới lạ, mạo hiểm và thực sự sống trong thiên nhiên.

Dương Anh (theo HuffingtonPost)

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG