Liên minh sắc tộc Myanmar đột kích đồn cảnh sát, 10 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Người biểu tình đối đầu với lực lượng an ninh. Ảnh: Reuters
Người biểu tình đối đầu với lực lượng an ninh. Ảnh: Reuters
TPO - Truyền thông địa phương cho biết một liên minh các nhóm vũ trang sắc tộc ở Myanmar đã tấn công một đồn cảnh sát phía Đông nước này, khiến ít nhất 10 cảnh sát thiệt mạng.

Đồn cảnh sát ở Naungmon (bang Shan, Myanmar) đã bị liên minh gồm các nhóm vũ trang sắc tộc nhhư Arakan, Ta’ang tấn công vào sáng sớm 10/4.

Ít nhất 10 cảnh sát đã thiệt mạng, theo Shan News. Trong khi đó, hãng tin Shwe Phee Myay đưa ra con số thiệt mạng là 14 người.

Phát ngôn viên quân đội hiện chưa bình luận về thông tin này.

Trước đó một ngày, kênh truyền hình Myawaddy thuộc sở hữu của quân đội Myanmar cho biết, 19 người bị kết án tử hình ở Myanmar vì đã giết chết phụ tá của một đại úy quân đội. Vụ việc diễn ra vào ngày 27/3 tại quận Bắc Okkalapa của Yangon - thành phố lớn nhất của Myanmar.

Đây là những án tử hình đầu tiên được chính quyền quân sự Myanmar đưa ra kể từ sau cuộc đảo chính ngày 1/2.

Theo một nhóm giám sát, hơn 600 người Myanmar đã thiệt mạng trong chiến dịch trấn áp các cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính ngày. Khi bạo lực leo thang, khoảng một chục nhóm vũ trang sắc tộc đã lên án quân đội và thề sẽ sát cánh với những người biểu tình.

Các nghị sĩ của chính phủ dân sự, hầu hết đang ở ẩn sau khi mãn nhiệm, đã công bố kế hoạch thành lập một "chính phủ đoàn kết dân tộc" - với vai trò chủ chốt thuộc về các nhà lãnh đạo sắc tộc - và đang tổ chức các cuộc đàm phán trực tuyến về cuộc kháng chiến chung chống lại chính quyền quân sự.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG