TPO - Tiết lợn là món ăn bổ dưỡng, nhưng với một số người sau đây, tiết lợn lại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể làm cho bệnh tình nặng thêm, nguy kịch
TPO - Những sở thích ăn nem chua, nem thính, tiết canh hay do quá trình chế biến thực phẩm không chín kỹ, món thịt lợn bổ dưỡng có thể trở thành 'sát thủ', lây truyền sang người những căn bệnh khủng khiếp.
TPO - Nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm lây nhiễm từ lợn sang người rất cao nếu trong quá trình chế biến không đảm bảo ăn chín uống sôi. Không chỉ tiêu chảy, nhiễm sán, người mắc bệnh từ lợn có thể tử vong.
TPO - Sau một cơn sốt rồi ngủ li bì, bé gái 3 tuổi Đèo Anh Thư, 3 tuổi ở Phong Thổ, Lai Châu bị nhiễm khuẩn huyết, hoại tử cả hai tay và hai chân. Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương buộc lòng phải cắt cụt chân tay để đảm bảo tính mạng cho bé.
TPO - Nhiều 'tín đồ' của tiết canh chống chế rằng món ăn "ngon, mát, bổ" lại đầy may mắn trong ngày đầu năm, đầu tháng này chỉ nguy hiểm khi ăn ngoài hàng. Còn nếu tự làm ở nhà thì "yên tâm tuyệt đối". Thế nhưng các bác sỹ đã chỉ ra những sự thật chết người về món tiết canh "made in nhà làm".
TPO - Nam bệnh nhân là ông T.Q.N 57 tuổi ở Thái Bình. Sau ăn tiết canh lợn 4 ngày, ông N xuất hiện sốt cao, đi ngoài phân lỏng. Ông N. được gia đình đưa vào bệnh viện tỉnh nhưng đã xuất hiện sốc, ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ vào ngày 1/10.
Một phụ nữ Đức 43 tuổi bị côn trùng đốt dẫn đến nhiễm liên cầu khuẩn, sau đó nhiễm trùng huyết, chân tay cô biến sắc, bị hỏng và phải cắt bỏ hoàn toàn.
TPO - Sau Tết, số lượng người nhập viện vì bệnh liên cầu khuẩn tăng cao. Dường như nhiều người vẫn không để ý đến những công đoạn làm tiết canh đầy rủi ro và thiếu vệ sinh.
TPO - Nhiều “đệ tử” của món tiết canh đã “vẽ” cho nhau chiêu thức chống lại những bệnh nguy hiểm có thể truyền qua người từ món ăn khoái khẩu này. Thế nhưng, thực tế đã có ca tử vong hoặc sống dở chết dở trong đau đớn vì nhiễm liên cầu khuẩn lợn từ ăn tiết canh.
Nhiều người có thói quen ăn các món tái, sống một cách cẩu thả mà không biết rằng nguy cơ các ấu trùng, giun sán… thâm nhập dẫn đến nguy kịch, thậm chí mất mạng.
TPO - Hơn 70% các ca nhiễm liên cầu khuẩn đều có liên quan đến việc ăn tiết canh. Thế nhưng, bỏ ngoài tai mọi lời khuyến cáo, thậm chí cả nguy cơ tử thần 'hỏi thăm" bất cứ lúc nào, nhiều người vẫn vô tư ăn món ăn chứa đầy mầm bệnh này.