Có 17 kết quả :

Tiết canh không có tác dụng chữa bệnh trong Đông y cũng không phải thực phẩm có tính mát. Ảnh minh họa: Internet

Những sự thật kinh hoàng về món ăn 'mang lộc cả năm'

TPO - Nhiều 'tín đồ' của tiết canh chống chế rằng món ăn "ngon, mát, bổ" lại đầy may mắn trong ngày đầu năm, đầu tháng này chỉ nguy hiểm khi ăn ngoài hàng. Còn nếu tự làm ở nhà thì "yên tâm tuyệt đối". Thế nhưng các bác sỹ đã chỉ ra những sự thật chết người về món tiết canh "made in nhà làm".
 Giun lươn bò lổn nhổn dưới da do ăn hải sản tái, sống. Ảnh: T.L

Mất mạng do ăn... tái, sống

Nhiều người có thói quen ăn các món tái, sống một cách cẩu thả mà không biết rằng nguy cơ các ấu trùng, giun sán… thâm nhập dẫn đến nguy kịch, thậm chí mất mạng.
Nhiều người dân vẫn ăn tiết canh hàng ngày

Liên cầu khuẩn, vẫn chén!

TPO - Hơn 70% các ca nhiễm liên cầu khuẩn đều có liên quan đến việc ăn tiết canh. Thế nhưng, bỏ ngoài tai mọi lời khuyến cáo, thậm chí cả nguy cơ tử thần 'hỏi thăm" bất cứ lúc nào, nhiều người vẫn vô tư ăn món ăn chứa đầy mầm bệnh này.