Lên mạng lừa bán công cụ hỗ trợ, chiếm đoạt gần nửa tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để có tiền tiêu xài cá nhân, La Hữu Trí đã lên mạng lừa bán các công cụ hỗ trợ cho nhiều người liên tỉnh thành, chiếm đoạt số tiền gần 500 triệu đồng.

Ngày 14/10, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố La Hữu Trí về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan công an, từ cuối năm 2018, để có tiền tiêu xài cá nhân, Trí nảy sinh ý định lừa đảo bằng cách lập trang web tên “Bạn Toàn Thắng Security” để lừa tiền của những người có nhu cầu mua súng bắn đạn cao su.

Khi khách hàng gọi đến, Trí tự xưng là Lê Thanh Hoàng, nhân viên bán hàng của một công ty Security (có địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh), rồi yêu cầu người mua chuyển tiền trước, sau đó Trí sẽ giao hàng bằng cách gửi xe dịch vụ. Nhưng sau khi khách chuyển tiền, Trí không chuyển hàng như thoả thuận.

Bằng thủ đoạn trên, Trí đã chiếm đoạt tiền của nhiều người tại các tỉnh thành như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai,… với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.