Có 30 kết quả :

Tháng 7 là mùa vu lan báo hiếu theo đạo Phật. Ảnh: Trọng Tài

Báo hiếu thế nào cho đúng trong mùa Vu Lan

TPO - Mùa Vu lan báo hiếu trong đạo Phật trùng với tết Trung nguyên (Xá tội vong nhân). Không ít người thi nhau dâng lễ cúng linh đình, nhưng không phải ai cũng hiểu hết đạo hiếu và ý nghĩa báo ân trong mùa vu lan.
Cay mắt với bức ảnh cha đi dép tổ ong, tẩn mẩn đếm tiền cho con nhập học

Cay mắt với bức ảnh cha đi dép tổ ong, tẩn mẩn đếm tiền cho con nhập học

TPO - Trên fanpage của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có bức ảnh với tiêu đề “ráng học nghe” trong những ngày cuối cùng của đợt 1 xác nhận nhập học. Hình ảnh người cha đi đôi dép tổ ong, đứng đếm tiền trong ngày đưa con đi nhập học, đăng tải đúng dịp lễ Vu Lan khiến nhiều người xúc động.
Rau củ, trái cây, hoa tươi tăng giá dịp lễ Vu lan

Rau xanh, trái cây tăng giá 'chóng mặt' dịp lễ Vu lan

TPO - Lễ Vu lan báo hiếu cha mẹ cũng là ngày rằm tháng Bảy được xem là một trong những ngày rằm quan trọng nhất trong năm. Dịp này, gia đình nào cũng mua đồ cúng lễ khiến giá cả nhiều mặt hàng tăng cao, đặc biệt là trái cây, hoa tươi, rau củ quả…
Ngày rằm tháng 7 không thể thiếu món thịt lợn quay nhồi lá mác mật thơm nức *ảnh: Duy Chiến

Nhộn nhịp ngày rằm tháng bảy ở Lạng Sơn

TPO - Người xứ Lạng vốn coi trọng rằm tháng 7 âm lịch, có thể ăn to như tết nguyên đán nên trong 2 ngày (14 và 15 âm), mọi người đều nghỉ việc nhà nông; mổ gà, vịt cùng các loại hoa trái đặc sản cúng tổ tiên.  
Hàng nghìn người ngồi kín lòng đường dự lễ Vu lan ở chùa Phúc Khánh. Ảnh: Như Ý.

Lễ Vu lan không nên chỉ trọng hình thức

TP - Cho rằng lễ Vu lan dần trở nên vững bền, sâu sắc hơn trong văn hóa Việt, tuy nhiên nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ trao đổi với Tiền Phong rằng cần xem lại nếu các nghi lễ đó quá trọng hình thức, tổ chức tràn lan theo phong trào.
Thu hoạch cúc ping pong

Giá hoa cúc Đà Lạt tăng vọt trong lễ Vu Lan

TP - Ngày 6/8, Chủ tịch Hội Nông dân phường 12 (TP Đà Lạt) Hồ Ngọc Dinh cho biết, giá các loại hoa cúc liên tục tăng cao trong những ngày gần đây: Saphia kim cương, tua xanh bán tại vườn với giá từ 2.000-2.500đ/cành, tăng gấp đôi so với ngày thường. Thọ đỏ, thọ vàng, mai vàng, thạch bích… cũng được bán từ 1.500-2.000đ/cành và rất hút hàng. 
Đạo hiếu nghĩa 'dịp Vu lan'

Đạo hiếu nghĩa 'dịp Vu lan'

TP - Xã Thạnh Xuân (Châu Thành A, Hậu Giang) có mấy trăm gia đình theo đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa, với những lời răn như khi chết không xây mồ, dành tiền làm việc thiện, bắc cầu, bồi lộ. Lãnh đạo xã Thanh Xuân nói nhờ vậy mà giao thông nông thôn tốt, xóm ấp yên bình, người dân thường gọi là đạo Hiếu Nghĩa, hoặc nôm na là đạo “Bắc cầu bồi lộ”.
Tối nay, trăng xanh xuất hiện

Tối nay, trăng xanh xuất hiện

TP – Tối nay (31-8), rằm tháng bảy âm lịch, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng Trăng Xanh - hiện tượng thiên văn vài năm mới xuất hiện một lần.
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - Tâm kinh mùa báo hiếu. Nhân lễ Vu Lan, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, lão nghệ nhân dân gian Lê Văn Kinh, chủ hiệu thêu Đức Thành, người được UNESCO xem là “Báu vật nhân văn sống”, triển lãm tranh thêu truyền thống Huế.