Lễ hội Thiếu nhi TPHCM 2024: Sân chơi khởi động mùa hè

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2024, Lễ hội Thiếu nhi TPHCM (Kids Fest) lần 2 năm 2024 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” sẽ được tổ chức và diễn ra trong 3 ngày (31/5 - 2/6/2024) tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM.

Ngày 25/5, Ban tổ chức Lễ hội Thiếu nhi TP.HCM lần 2 năm 2024 đã công bố nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn trong khuôn khổ lễ hội sắp tới, đồng thời chính thức khởi động chuỗi hoạt động mùa hè 2024.

Lễ hội Thiếu nhi TPHCM 2024: Sân chơi khởi động mùa hè ảnh 1

Lễ hội Thiếu nhi TP.HCM năm 2024 có chủ đề "Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai".


Lễ hội Thiếu nhi TP.HCM (Kids Fest) năm nay kéo dài ba ngày, bắt đầu với lễ khai mạc vào lúc 18h00 ngày 31/5 và kết thúc với lễ bế mạc vào lúc 18h00 ngày 2/6. Mọi hoạt động của lễ hội sẽ được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM (36 Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Trịnh Thị Hiền Trân nhấn mạnh: Lễ hội Thiếu nhi 2024 sẽ có quy mô lớn hơn và đóng vai trò khởi động cho loạt chương trình hè dành cho trẻ em tại TP.HCM.

"Sự kiện năm nay đặc biệt tập trung vào các trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên, bao gồm nhiều hoạt động thể chất và vui chơi ngoài trời. Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút ít nhất 15.000 lượt thiếu nhi tham dự lễ hội", chị Trân chia sẻ.

Lễ hội Thiếu nhi TPHCM 2024: Sân chơi khởi động mùa hè ảnh 2

Kids Fest lần thứ nhất (năm 2023) đã để lại ấn tượng đẹp và thu hút 5.000 lượt thiếu nhi tham gia.


Cụ thể, lễ hội năm nay sẽ có nhiều không gian trải nghiệm và hoạt động đa dạng cho thiếu nhi và gia đình. Đầu tiên là khu vực chụp ảnh và các điểm check-in với mô hình cổng chào lễ hội - Khối Rubik. Tiếp theo là khu vực Khoa học sáng tạo, nơi các em có thể tham gia điều khiển robot, đua xe sa bàn, thực hiện các thí nghiệm khoa học vui, trải nghiệm không gian công nghệ số và STEAM...

Khu vực trò chơi dân gian và trải nghiệm văn hóa sẽ có các trò chơi như tò he, xếp lá dừa nghệ thuật, giới thiệu phong tục văn hóa Việt Nam cùng các sân chơi múa sạp và cờ người. Các hoạt động vận động và thể thao bao gồm giải đấu “Bé bò siêu tốc” cho bé dưới 12 tháng tuổi và giải đấu “Đua xe Chòi siêu tốc” cho bé từ 2 - 4 tuổi.

Hoạt động biểu diễn nghệ thuật sẽ bao gồm các chương trình hát, múa ballet, nhảy hiện đại, đờn ca tài tử, kịch thiếu nhi, biểu diễn thời trang thiếu nhi, liên hoan “Tiếng hát họa mi”, liên hoan Lân sư rồng; sân chơi “Vũ điệu đam mê” và sân chơi giao lưu các Ban nhạc kèn thiếu nhi.

Khu vực văn hóa đọc sẽ giới thiệu, trưng bày và bán sách dành cho thiếu nhi, sách về phương pháp nuôi dạy con cái và xây dựng gia đình. Workshop “Sách và bạn” sẽ chia sẻ ý nghĩa của việc đọc sách và gặp gỡ giao lưu với các tác giả.

Các hoạt động sống xanh sẽ giới thiệu những sản phẩm tiêu dùng bền vững và lối sống thân thiện với môi trường, cây xanh trong gia đình và công sở cùng hoạt động thu gom pin cũ. Khu vực mua sắm sẽ bày bán các sản phẩm quà lưu niệm, handmade, dụng cụ học tập, trò chơi sáng tạo, quần áo trẻ em, bánh kẹo và thực phẩm dinh dưỡng.

Ngoài ra, lễ hội cũng giới thiệu các câu lạc bộ, đội, nhóm và các lớp đào tạo năng khiếu thuộc hệ thống Nhà Thiếu nhi Thành phố cùng các sân chơi, hội trại và hoạt động phục vụ thiếu nhi trong dịp hè.

Các hoạt động tham quan và trải nghiệm sẽ bao gồm “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Thành phố “Nhà Thiếu nhi Thành phố” và Nhà truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Các hoạt động giao lưu và kết nối gồm workshop gắn kết gia đình như: Làm bạn cùng con, Sắc màu tuổi thơ, Nhiếp ảnh và đam mê, Đầu bếp nhí và Hạnh phúc quanh em.

Điểm mới của Kids Fest 2024 so với năm trước bao gồm sân khấu kịch thiếu nhi với các vở kịch “Colora – Xứ sở rực rỡ” và “Rago hành trình đầu tiên”, các workshop mới và mini show Kids: Tự hào áo dài Việt Nam, liên hoan giao lưu và biểu diễn cờ người, cùng giải đấu “Đua xe Chòi siêu tốc”.

Lễ hội Thiếu nhi TPHCM 2024: Sân chơi khởi động mùa hè ảnh 3

Sơ đồ Lễ hội Thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM.


Lễ hội Thiếu nhi TP.HCM 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho các em nhỏ và gia đình một không gian văn hóa, vui chơi giải trí phong phú và đa dạng.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.