'Nhà làm phim nhí' có cơ hội đưa phim lên sóng truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News), mang đến cho các em học sinh một sân chơi đầy bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim nhí sản xuất sẽ có cơ hội được phát sóng trên truyền hình.

Ngày 24/5, Trung tâm Truyền thông thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn) cùng Panasonic Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD, khởi động chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024”, dành cho học sinh từ 10 - 18 tuổi.

Từ nay đến hết ngày 12/6, học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản theo cá nhân hoặc nhóm từ 3 - 5 thành viên để tham gia Vòng Sơ khảo của chương trình.

Những kịch bản tiềm năng nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí, với các thiết bị quay phim chuyên nghiệp do Panasonic tổ chức, dự kiến diễn ra trong tháng 6 và tháng 7/2024.

'Nhà làm phim nhí' có cơ hội đưa phim lên sóng truyền hình ảnh 1

Học sinh được tham gia làm phim miễn phí

Panasonic cùng các đối tác đồng hành sẽ mang đến các em nhỏ nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ. Các em nhỏ sẽ được tham quan các hoạt động tại trường quay và trải nghiệm làm bình luận viên thể thao tại trường quay chuyên nghiệp sản xuất các chương trình thể thao, nhất là trong thời gian chuẩn bị các chương trình về Thế vận hội Olympic Paris 2024...

Cùng với đó, các em được tham gia các buổi chia sẻ về các mục tiêu phát triển bền vững, giúp các em nâng cao nhận thức và hành động vì môi trường và xã hội bền vững, tốt đẹp hơn.

'Nhà làm phim nhí' có cơ hội đưa phim lên sóng truyền hình ảnh 2

Các em được làm quen với các máy quay chuyên nghiệp

Đáng chú ý, lần đầu tiên, những bộ phim của chính các bạn học sinh thực hiện trong chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC. Ngoài ra, các tác phẩm cũng sẽ được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng truyền thông của Đoàn, Hội, Đội các cấp.

'Nhà làm phim nhí' có cơ hội đưa phim lên sóng truyền hình ảnh 3

Các em thuyết trình về bộ phim của mình

Sau quá trình tham gia khóa học làm phim chuyên nghiệp, các đạo diễn, diễn viên, quay phim nhí sẽ được bắt tay vào thực hiện bộ phim của chính mình.

Những tác phẩm hoàn chỉnh sẽ được đánh giá bởi các đạo diễn có tên tuổi của Việt Nam, lựa chọn ra những bộ phim xuất sắc nhất để vinh danh tại buổi lễ trao giải vào tháng 8/2024. Những bộ phim xuất sắc còn có cơ hội trao giao lưu và tranh tài với các nhóm làm phim khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global Summit được tổ chức trực tuyến vào tháng 10 năm nay.

“Qua ống kính trẻ thơ - Kid Witness News” là chương trình đào tạo làm phim toàn cầu dành cho học sinh của Tập đoàn Panasonic thực hiện. Tại Việt Nam, Panasonic đã tổ chức thành công 16 mùa giải thành công từ năm 2016 tới nay, gần 3.000 học sinh tham gia với hơn 150 video được sản xuất, 15 lần có phim lọt top vòng chung kết quốc tế trực tuyến và được gửi đi tham dự KWN Global summit.

Để tìm hiểu thêm về chương trình, độc giả truy cập Website: https://www.panasonic.com/vn/corporate/sustainability/kid-witness-news.html

Hạn cuối để đăng ký tham gia KWN2024: hết ngày 12/6/2024.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.