Lập biên bản tài xế xe cứu thương gắn bảng 'Giang Kim Cúc và các cộng sự'

0:00 / 0:00
0:00
Lập biên bản tài xế xe cứu thương gắn bảng 'Giang Kim Cúc và các cộng sự'
TPO - Tài xế lái xe cứu thương gắn bảng "Giang Kim Cúc và các cộng sự' bị lực lượng chức năng Bình Dương lập biên bản vi phạm hành chính với các hành vi sử dụng tín hiệu ưu tiên không được phép, không giấy phép lái xe, vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 24/9, trung tá Hà Thanh Long, Phó đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch cầu Phú Cường đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N.T.N (20 tuổi, quê Bình Phước). Tài xế này lái xe cứu thương không được cấp thẩm quyền cấp phép chở người từ TP.HCM vào địa bàn Bình Dương.

Cụ thể, lực lượng chức năng lập biên bản ông N. với 3 lỗi: Sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan Y tế.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch cầu Phú Cường tiến hành kiểm tra xe ô tô biển số 60B-027.05 (loại xe khách 16 chỗ). Chiếc xe có gắn đèn ưu tiên trên nóc, sử dụng còi ưu tiên để chạy qua chốt kiểm dịch.

Phía trước đầu xe có tấm bảng mang nội dung: "Giang Kim Cúc và các cộng sự. Xe hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19". Ngoài ra, trên kính xe còn dán 1 giấy màu xanh mang dòng chữ: "Trung tâm Y tế Quận 1 (TP.Hồ Chí Minh). Xe hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19".

Vào thời điểm kiểm tra, chiếc xe đang lưu thông từ hướng huyện Củ Chi, TP.HCM đến Bình Dương.

LLập biên bản tài xế xe cứu thương gắn bảng 'Giang Kim Cúc và các cộng sự' ảnh 1

Lập biên bản xử lý người vi phạm

Lực lượng chức năng phát hiện ngoài tài xế N. trên xe còn có 2 người khác gồm T. (28 tuổi, quê Bình Phước) và H. (24 tuổi, quê Cà Mau). Họ có thái độ không hợp tác khai báo thông tin, có ý định rời đi nhanh chóng. Qua làm việc, tài xế N. nói chở những người trên đến Bình Dương hỗ trợ chống dịch.

Tuy nhiên, tài xế không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc điều động tham gia chống dịch. Quá trình làm việc, những người này đều trả lời vòng vo, trình thẻ tình nguyện viên không phải của họ.

Lập biên bản tài xế xe cứu thương gắn bảng 'Giang Kim Cúc và các cộng sự' ảnh 2
Lập biên bản tài xế xe cứu thương gắn bảng 'Giang Kim Cúc và các cộng sự' ảnh 3

Xe dán logo của nhóm từ thiện

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N., tạm giữ các giấy tờ và phương tiện vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời yêu cầu 3 người nhanh chóng quay lại điểm xuất phát để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Clip: Hiện trường lực lượng xử lý phương tiện và người vi phạm

MỚI - NÓNG