MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Mới đây, tham gia một buổi toạ đàm liên quan tới việc làm từ thiện trên báo Đại đoàn kết, MC Phan Anh có những trải lòng xoay quanh câu chuyện từ thiện của nghệ sĩ.

Phan Anh cho biết, khó khăn lớn nhất khi làm từ thiện là chế ngự tham-sân-si của bản thân. “Mọi người hỏi tôi có tham không? Nhưng thời gian đó tôi không nhận ra. Tôi có tham. Nhưng tôi tham được mọi người ủng hộ nhiều hơn, được ghi nhận nhiều hơn. Tôi kêu gọi ủng hộ cho miền Trung và nhận được 8 tỉ trong một ngày. Tôi than lên: “Trời ơi, tôi sao làm được nhưng tôi lại tham. Tôi hạnh phúc vì được mọi người tin mình, tôi tham sự ghi nhận của mọi người. Vì thế nên tôi không đủ tỉnh táo nữa. Tôi chỉ là một cá nhân, không thể lường hết được mọi chuyện. Lúc đó, thấy ai đó ý kiến về mình, thì tôi ghét người ta. Tôi tranh đấu với họ để chứng minh mình trong sáng. Một thời gian dài tôi đau khổ vì không hiểu vì sao mình làm việc thiện lại bị đối xử như vậy? Tôi không nhìn ra cái sai của mình trong thời gian đó” - MC Phan Anh bộc bạch.

MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại” - MC Phan Anh nói.

Bên cạnh đó, MC Phan Anh mong muốn pháp luật sớm vào cuộc để những thị phi, nghi ngờ về việc ăn chặn tiền từ thiện chấm dứt và để những người có tấm lòng vì cộng đồng vững tin tiếp tục công việc thiện nguyện.

“Tôi nghĩ rằng nếu nghệ sĩ hay bất cứ ai đứng lên kêu gọi từ thiện thì mọi người đều được quyền đòi hỏi sự minh bạch. Bạn làm từ thiện thì bạn phải nhận trách nhiệm đó. Nếu mình chưa chuyên nghiệp trong việc làm thiện nguyện thì mình nhận sai đi” - MC Phan Anh nhấn mạnh.

Cách đây không lâu, MC Phan Anh chủ động tung sao kê của đợt kêu gọi từ thiện năm 2016. Nam MC cho biết, nhân thời điểm dư luận đang xáo trộn vì chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ, anh tự chứng minh bản thân minh bạch. Không chỉ công khai sao kê mà toàn bộ chứng từ thu chi của hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung cũng được anh lưu giữ và đăng tải công khai trên website.

MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ảnh 1

MC Phan Anh viết: “Các bạn hãy xem, hãy 'soi' thật kỹ. Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện xin hãy kiện mình, xin hãy tố cáo mình với công an, tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả. Trong thời gian tới, Phan Anh xin tiếp tục đón nhận tất cả những lời chỉ trích, bêu rếu, chửi rủa… dù có nghiệt ngã đến đâu mà không oán trách. Mình đã chờ 5 năm, và mình sẽ tiếp tục giữ hơn 6kg tài liệu này 5 năm hoặc lâu hơn nữa để báo cáo, trình bày, diễn giải cho tất cả”.

MỚI - NÓNG