Lập ban chỉ đạo triển khai dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để đôn đốc, giám sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ xây dựng sân bay Long Thành (Đồng Nai), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa quyết định thành lập ban chỉ đạo riêng cho dự án này do một lãnh đạo bộ làm trưởng ban.

Bộ GTVT vừa có quyết định lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Ban chỉ đạo do Thứ trưởng GTVT Lê Anh Tuấn làm trưởng ban; các phó ban là người đứng đầu Cục Hàng không, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông. Thành viên ban chỉ đạo gồm hầu hết người đứng đầu các cục, vụ của Bộ GTVT, lãnh đạo các công ty được giao làm chủ đầu tư dự án thành phần.

Ban chỉ đạo được giao chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ; thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện; xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai dự án; đề xuất Chính phủ các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ dự án…

Lập ban chỉ đạo triển khai dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 ảnh 1

Phối cảnh sân bay Long Thành.

Theo tiến độ được Quốc hội và Chính phủ giao, dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 phải hoàn thành và đưa vào sử dụng muộn nhất là tháng 12/2025.

Dự án sân bay Long Thành được chia thành nhiều dự án thành phần, trong đó Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao làm chủ đầu tư dự án thành phần 3, gồm các công trình khu bay, nhà ga, các công trình thiết yếu khác (thành phần quan trọng và lớn nhất của dự án).

Do việc giải phóng mặt bằng (UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện) bị chậm so với yêu cầu, tới nay dự án sân bay Long Thành vẫn chưa thể triển khai xây dựng các hạng mục chính.

Lãnh đạo ACV cho biết, ngay trong nửa cuối tháng 2 này sẽ triển khai thi công các hạng mục chính là khu bay và nhà ga hành khách. ACV đặt mục tiêu hoàn thành giai đoạn 1 của sân bay Long Thành vào tháng 6/2025, sớm hơn nửa năm so với yêu cầu.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.