Có 139 kết quả :

Sân bay Long Thành và các đô thị vùng đệm

Sân bay Long Thành và các đô thị vùng đệm

Bất cứ sân bay nào cũng được quy hoạch các vùng đệm vệ tinh với nhiều chức năng nhằm phục vụ cho sự vận hành của sân bay. Trong đó, vùng đệm về đô thị luôn là khu vực đón nhận nhiều quan tâm của cư dân và giới đầu tư.
Cao tốc Bến Lức - Long Thành thi công cầm chừng vì thiếu vốn

Kết nối giao thông sân bay Long Thành: Bao giờ đồng bộ?

TP - Theo kế hoạch, Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) tại Ðồng Nai sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác năm 2025, đòi hỏi một hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối. Thế nhưng các tuyến giao thông hiện nay đã quá tải gấp nhiều lần, một số dự án vẫn đang trên giấy hoặc ì ạch triển khai do thiếu vốn.
Đến Long Thành thời điểm này, đi đến đâu cũng dễ dàng bắt gặp những tấm biển, tờ rơi rao bán đất, nhận ký gửi nhà đất…

Giá đất ăn theo tiến độ sân bay Long Thành

TP - Khi dự án sân bay Long Thành được khởi công, đi đến đâu ở khu vực cũng dễ dàng bắt gặp những tấm biển, tờ rơi rao bán đất. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro vì khó thanh khoản hoặc khó đạt được mức sinh lời kỳ vọng.
Phối cảnh tổng quan dự án sân bay Long Thành

Xây sân bay Long Thành: Vốn sẵn, bao giờ về đích?

TP - Theo kế hoạch, đúng ngày 5/1/2021, Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, Đồng Nai) giai đoạn 1 sẽ khởi công gói thầu đầu tiên. Dự kiến sau 5 năm xây dựng, sân bay này sẽ đi vào hoạt động, và hướng tới mục tiêu trở thành sân bay trung chuyển toàn cầu, cạnh tranh với các sân bay lớn trong khu vực, đặc biệt của Singapore và Thái Lan.
Xây dựng sân bay Long Thành sẽ cần nhiều lao động phổ thông và lao động kỹ thuật

Tạo việc làm cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành

TP - 5 nghìn ha đất mà người dân bàn giao để xây dựng sân bay Long Thành cũng đồng nghĩa hàng nghìn người dân nơi đây cần có việc làm ổn định trong tương lai. Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã lên đề án đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người dân bị ảnh hưởng. 
'Hấp lực' của khu đô thị Century City

'Hấp lực' của khu đô thị Century City

Sau gần một tháng được giới thiệu, dự án Century City đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan và giữ chỗ ưu tiên, tạo sóng cho thị trường bất động sản Đồng Nai. Lễ công bố chính thức Century City sẽ diễn ra vào cuối tuần này với các ưu đãi hấp dẫn dành cho những khách hàng đặt chỗ thành công.
Loạn dự án ăn theo sân bay Long Thành

Loạn dự án ăn theo sân bay Long Thành

TP - “Gần sân bay Long Thành” là cụm từ được hầu hết các chủ dự án bất động sản chưa hoàn thiện lẫn dự án “chui” rao bán chào mời khách hàng để khẳng định giá trị, lợi thế của dự án. Thực tế, những dự án này chỉ là những đám đất rẫy mịt mù và có không ít người sập bẫy.
Siết tiến độ sân bay Long Thành

Siết tiến độ sân bay Long Thành

TP - Ngay từ đầu năm 2020, giải ngân vốn đầu tư công được Chính phủ xác định là nhiệm vụ trọng tâm để tạo “đòn bẩy”cho tăng trưởng kinh tế và quyết liệt đặt mục tiêu giải ngân 100% vốn. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công chỉ đạt 33,9 %. Trước tình hình chậm triển khai và giải ngân hàng loạt dự án đầu tư công, ngày 18/7, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra việc thực hiện dự án đầu tư công ở các bộ, ngành và địa phương.
Cận cảnh khu đất hơn 1,8 nghìn ha đang thu hồi làm sân bay Long Thành

Cận cảnh khu đất hơn 1,8 nghìn ha đang thu hồi làm sân bay Long Thành

TPO - Dự án bay quốc tế Long Thành sẽ phải thu hồi đất của 5.283 hộ với 15.716 thửa đất và 26 cơ quan tổ chức, diện tích đất thu hồi hơn 5.364 ha. Tỉnh Đồng Nai phải khẩn trương triển khai công tác xây dựng các khu tái định cư, xây dựng hạ tầng và giải phóng mặt bằng 1.810ha để có thể bàn giao mặt bằng khu vực này cho chủ đầu tư khởi công xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong năm 2021. 
Chậm là mất

Chậm là mất

TP - Sân bay Long Thành là dự án quan trọng của quốc gia. Dự án luôn nằm trong sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ cũng như sự trông đợi của người dân và cộng đồng doanh nghiệp.
 Giai đoạn 1, tỉnh Đồng Nai sẽ thu hồi hơn 1.800ha để làm sân bay Long Thành

Gian nan giải tỏa mặt bằng sân bay Long Thành

TP - Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch sân bay Long Thành đã đồng thuận chủ trương, địa phương đã đo đạc và áp giá bồi thường. Tuy nhiên, việc đền bù diễn ra chậm chạp do đất vắng chủ, không xác định chủ sở hữu để lập hồ sơ kiểm đếm.