Có 171 kết quả :

Đại công trường Sân bay Long Thành nhộn nhịp thi công trong ngày lễ

Đại công trường Sân bay Long Thành nhộn nhịp thi công trong ngày lễ

TPO - Để đảm bảo tiến độ các gói thầu cũng như tiến độ chung của dự án, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, toàn bộ lực lượng thi công công trình xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành chỉ nghỉ lễ 1 ngày (vào ngày Chủ nhật, 1/5) sau đó công trình hoạt động trở lại nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm.
Những cao tốc nào nối sân bay Long Thành với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam?

Những cao tốc nào nối sân bay Long Thành với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam?

TPO - Dự án sân bay quốc tế Long Thành có công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm sau khi hoàn tất 3 giai đoạn vào năm 2040. Để tạo thuận lợi cho việc kết nối với sân bay Long Thành, hàng loạt tuyến cao tốc, các dự án giao thông trọng điểm cũng đã và đang được triển khai thi công.
Kiểm tra sân bay Long Thành, Thủ tướng yêu cầu 'ai không làm được thì đứng sang một bên'

Kiểm tra sân bay Long Thành, Thủ tướng yêu cầu 'ai không làm được thì đứng sang một bên'

TPO - Kiểm tra tiến độ thi công dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Đề nghị các bộ, ngành, đơn vị bàn rõ việc, rõ trách nhiệm; ai làm được thì quyết tâm, ra sức thực hiện; ai không làm được thì đứng sang một bên cho người khác làm”.
ACV vay ngoại tệ đầu tư sân bay Long Thành

ACV vay ngoại tệ đầu tư sân bay Long Thành

TPO - Dự kiến, ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ triển khai thi công xây dựng một số hạng mục chính của sân bay Long Thành (Đồng Nai). Bên cạnh đó, trong năm 2022 này, một loạt dự án sân bay khác cũng được ACV triển khai như nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất, mở rộng nhà ga T2 Nội Bài, mở rộng sân bay Côn Đảo, Cát Bi….
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ảnh: VGP

Dứt khoát hoàn thành sân bay Long Thành đúng tiến độ

TPO - Sáng 1/11, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự án trọng điểm quốc gia với quy mô vốn khoảng 5 tỷ USD (hơn 109.000 tỷ đồng).
Phối cảnh bên trong nhà ga hành khách giai đoạn 1 của sân bay Long Thành.

'Siêu dự án' sân bay của Việt Nam đang triển khai đến đâu?

TPO - Sân bay Long Thành (Đồng Nai) được xem như "siêu dự án" đã gần xong hạng mục rà phá bom mìn và xây tường rào, các hạng mục khác đang giai đoạn thiết kế, cơ bản đạt tiến độ đặt ra. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa đánh giá và báo cáo vừa gửi Chính phủ về tiến độ triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.