Lập 30 nhóm kín trên Facebook để quảng cáo web đồi trụy

Liên tục bị xóa các nhóm kín vì vi phạm chính sách của Facebook nhưng Huỳnh vẫn không ngừng lập mới để đăng phim, ảnh đồi trụy, thu lời.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về công nghệ cao Hà Nội (PC50, Hà Nội) vừa chuyển hồ sơ tới Công an Cần Thơ điều tra Lê Đắc Huỳnh về hành vi tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy.

Huỳnh khai, gia nhập một nhóm kín trên Facebook chuyên chia sẻ, quảng cáo phim khiêu dâm đồi trụy. Sau khi tìm hiểu cách kiếm tiền từ việc này, cuối tháng 8/2015, Huỳnh tạo tài khoản để quản trị một diễn đàn rồi đăng tải các phim, ảnh khiêu dâm... 

Nhằm thu hút người xem, Huỳnh lập các nhóm kín, đăng hình ảnh và đường link dẫn đến web sex. Các thành viên phải liên hệ với anh ta để nhận mật khẩu vào xem.

Khi có lượng người xem đông đảo, Huỳnh thu tiền theo các gói cước: 10.000 đồng/tháng, 20.000 đồng/2 tháng, 50.000 đồng/6 tháng và 100.000 đồng/12 tháng. Thanh toán qua mã thẻ cào điện thoại.

Theo cáo buộc, tính đến tháng 1, Huỳnh đã lập hơn 30 nhóm kín, đăng khoảng 600 phim, clip có nội dung đồi trụy trên hai trang web do anh ta làm quản trị, thu hút hơn 850 tài khoản. 

Cơ quan chức năng xác định, hành vi sao chép phim, video clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm để đăng tải lên các trang web nhằm thu hút người dùng mua tài khoản, thu lời bất chính của Lê Đắc Huỳnh có dấu hiệu của tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG