Lãnh đạo TP. Cam Ranh bị phê bình vì để điểm tiêm vắc xin tập trung đông người

0:00 / 0:00
0:00
Điểm tiêm vắc xin tại trường Tiểu học Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh tập trung đông người. Ảnh FB Thế Nguyễn.
Điểm tiêm vắc xin tại trường Tiểu học Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh tập trung đông người. Ảnh FB Thế Nguyễn.
TPO - Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã phê bình Thường trực Thành ủy Cam Ranh và yêu cầu lãnh đạo TP. Cam Ranh kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ có liên quan trong việc để xảy ra trường hợp tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin ở phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh.

Sáng 10/9, Văn phòng Tỉnh uỷ Khánh Hoà cho biết vừa có thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ tại cuộc họp giao ban với Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID - 19.

Kết luận cuộc họp giao ban ngày 9/9, Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà yêu cầu thị xã Ninh Hòa chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin tại điểm tiêm Đại học Mở TP.HCM - cơ sở thị xã Ninh Hòa. Phê bình Thường trực Thành ủy Cam Ranh và yêu cầu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền TP. Cam Ranh nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ có liên quan trong việc thiếu kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện công tác tiêm vắc xin thiếu khoa học, không chu đáo, để xảy ra trường hợp tập trung đông người tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh.

Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà cũng yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh của tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức, thực hiện nghiêm công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người tại các điểm tiêm và ưu tiên tiêm vắc xin AstraZenena cho người cao tuổi, người có bệnh nền trong thời gian tới.

Chỉ mở rộng cơ sở cách ly, điều trị tập trung cho người nghiện ma túy là F0, F1 tại Khu ký túc xá sinh viên Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Nha Trang và xem xét việc giải thể khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Nha Trang.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hoà nghiên cứu việc xử lý, hỏa táng và bàn giao tro cốt người tử vong do COVID-19 cho gia đình, bảo đảm trang trọng, chu đáo.

MỚI - NÓNG