Hồi âm

Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo xử lý vụ 'Cả lớp học đeo khẩu trang nghe giảng'

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
TP - Trước đó, Tiền Phong phản ánh tình trạng học sinh trường THCS Cát Trinh phải mang khẩu trang trong giờ học để nghe giảng, vì không chịu nổi mùi hôi và ô nhiễm do nước thải từ Cụm Công nghiệp Cát Trinh gây ra. 

Ngày 16/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Nguyễn Tuấn Thanh đã ký văn bản giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phù Cát và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh và làm rõ trách nhiệm các cá nhân, đơn vị có vi phạm trước tình trạng ô nhiễm môi trường tại thôn Phú Kim (xã Cát Trinh, huyện Phù Cát), báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/10.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh tình trạng học sinh trường THCS Cát Trinh phải mang khẩu trang trong giờ học để nghe giảng, vì không chịu nổi mùi hôi và ô nhiễm do nước thải từ Cụm Công nghiệp Cát Trinh gây ra. Theo quan sát, nước tại khu vực kênh Đồng Đế có màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc và không thấy “bóng dáng” cá tôm… Mùi hôi thối rất khó chịu như mùi thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm vải, in…, theo gió tấp vào nhà dân, đặc biệt vào những lúc trời nắng nóng, khiến người dân bức xúc.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cùng lãnh đạo Sở TN&MT, UBND huyện Phù Cát và các đơn vị có liên quan đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại hiện trường nơi đang xảy ra tình trạng ô nhiễm. Sau buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.