Lãnh đạo Hanoi Metro nói gì khi nhóm thanh niên cởi trần quảng cáo sản phẩm trên tàu điện?

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm nam thanh niên cởi trần cầm biển quảng cáo chụp ảnh trên tàu điện đang gây phản ứng mạnh.
Nhóm nam thanh niên cởi trần cầm biển quảng cáo chụp ảnh trên tàu điện đang gây phản ứng mạnh.
TPO - Cho ý kiến về việc có một nhóm nam thanh niên lên tàu điện Cát Linh - Hà Đông cởi trần để quảng cáo sản phẩm, sáng nay (12/12), lãnh đạo Cty Hanoi Metro cho biết, đây là hành vi phản cảm và lực lượng giám sát của Cty Hanoi Metro đã từ chối phục vụ những hành khách này ngay sau khi phát hiện vụ việc.

Trong 2 ngày qua, mạng xã hội đã lan truyền các bức ảnh chụp một nhóm nam thanh cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông cầm các biển quảng cáo sản phẩm chụp ảnh.

Để chụp được các bức ảnh này, nhóm thanh vừa đứng vừa ngồi chắn ngang cả toa tàu. Xung quanh còn để rất nhiều các tấm biển quảng cáo khác và các bộ áo màu đỏ “ông già noel”.

Sau khi các bức ảnh trên được lan truyền trên mạng, nhiều ý kiến cho rằng, đây là hành vi phản cảm, "quảng cáo bẩn", không phù hợp với không gian công cộng.

Sáng nay cho ý kiến về việc này, ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Cty Hanoi Metro nói rằng, đây là hành vi phản cảm, vi phạm nội quy đi tàu điện.

Theo ông Trường, qua kiểm tra, rà soát hệ thống giám sát, Hanoi Metro phát hiện, nhóm hành khách này đi lên từ ga Vành đai 3 sau đó di chuyển về hướng ga Cát Linh. Ban đầu nhóm thanh niên này lên tàu đều mặc quần áo “ông già noel”, nhưng khi vào vị trí toa hành khách, nhóm nam thanh niên này đã cởi áo, cầm biển quảng cáo chụp ảnh khi tàu đang chạy.

Nhận thấy đây là hành vi phản cảm, vi phạm nội quy hành khách đi tàu nên sau khi phát hiện sự việc trên (tại thời điểm cởi áo) lực lượng giám sát của Cty Hanoi Metro đã từ chối phục vụ nhóm khách trên, yêu cầu xuống tại ga Cát Linh.

“Do không có chức năng xử lý hành vi hành khách ăn mặc phản cảm nên chúng tôi chỉ có thể từ chối phục vụ. Tuy nhiên nếu các hành vi này vẫn diễn ra hoặc diễn ra tương tự trong thời gian tới, chúng tôi sẽ báo cơ quan chức năng đến tiếp nhận, xử lý theo quy định”, ông Trường nói.

MỚI - NÓNG