Lãnh đạo Gia Lai nói về 10 ca phản ứng sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
Những cán bộ ở Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai được tiêm vắc xin phòng COVID-19
Những cán bộ ở Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai được tiêm vắc xin phòng COVID-19
TPO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết, việc 10 cán bộ y tế bị chóng mặt, buồn nôn sau khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là hiện tượng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các vắc-xin.

Theo bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc, Giám đốc Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, có 9 người được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 vào sáng qua (9/3), 1 người được tiêm sáng nay (10/3), đã gặp các phản ứng như chóng mặt, buồn nôn. 

Đáng chú ý, trong số này có 1 trường hợp là điều dưỡng nữ có tiền sử bị hen dị ứng từ khi còn nhỏ đã gặp phản ứng cấp độ 2 chỉ sau 5 phút được tiêm (nôn ói, sốt, chóng mặt). 

Bác sĩ Phúc cho biết, nữ điều dưỡng này sẽ được dùng thêm một số thuốc theo đúng phác đồ của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế. Theo ông Phúc, đây là những phản ứng thông thường và đã được lường trước của việc tiêm chủng. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng cho hay, phản ứng sau tiêm chủng là hiện tượng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các vắc-xin. Vị lãnh đạo này thông tin, hiện sức khỏe các trường hợp nêu trên đều ổn định. 

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo cơ quan chức năng theo dõi sát những trường hợp có phản ứng, báo cáo Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh; đánh giá và xác định kế hoạch tổ chức tiêm chủng cho các địa phương tiếp theo chặt chẽ, đảm bảo quy trình. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Gia Lai, đến sáng 9/3, tỉnh này đã nhận được 1.000 liều vắc-xin phòng COVID-19, còn 900 liều sẽ tiếp tục được cung cấp sau. 

Trong tổng số 1.900 liều vắc-xin, đối tượng ưu tiên được tiêm chủng là lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, người làm việc tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ và xét nghiệm COVID-19. Hôm qua, 100 cán bộ y tế ở Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. 

Hiện Gia Lai đã 27 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Ngành y tế đã điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện ít nhất 18 người, các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
TPO - TIN NÓNG ngày 12/1: Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn; Đối tượng cướp tiệm vàng tử vong trên đường bỏ trốn; Cháu nội dùng búa đánh ông tử vong; Công an xử phạt 2 thầy giáo đánh nhau ở Quảng Trị; Nam giới và chuyển giới bán dâm ngày càng phổ biến ở TPHCM.