Lãnh đạo CLB Thanh Hóa phản bác tố cáo của HLV Mihail

Chủ tịch Doãn Văn Phương (trái) và huấn luyện viên Marian Mihail. Ảnh: Đỗ Hải.
Chủ tịch Doãn Văn Phương (trái) và huấn luyện viên Marian Mihail. Ảnh: Đỗ Hải.
Ngay khi có thông tin ông Mihail chỉ nhóm cầu thủ “đá” ông ra khỏi ghế HLV đội Thanh Hóa, một lãnh đạo cấp cao của CLB cũng lên tiếng khẳng định “ông Mihail nói bậy, nói bạ".

Về thông tin HLV Mihail tố cáo một số học trò lật ghế của mình, vị lãnh đạo đề nghị không nêu tên đã khẳng định phía câu lạc bộ luôn tạo điều kiện tốt nhất và mong muốn huấn luyện viên Mihail thể hiện được khả năng thông qua thành tích thi đấu. Tuy nhiên, những gì đã diễn ra không được như kỳ vọng, và hai bên đi đến thống nhất đường ai nấy đi trong êm đẹp.

Lãnh đạo của CLB Thanh Hóa cho biết: “Đã như vậy rồi, sao còn lên tiếng bào chữa cho thất bại của mình. Mọi người theo dõi từ đầu thấy ông ấy trả lời như vậy thì có thể đánh giá tính cách, bản lĩnh được rồi. Ông ấy nói một số anh em cầu thủ có gặp tôi để thế này, thế kia. Tôi khẳng định là không bao giờ có".

Ông thầy người Romania khẳng định có một nhóm “quyền lực đen” tồn tại ở Thanh Hóa. Ông còn chỉ đích danh nhóm cầu thủ này. Họ gồm có đội trưởng Pape Omar, Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Nguyễn Xuân Thành và Danny van Bakel.

Vị lãnh đạo này cũng dành những lời lẽ tôn trọng cho người cộng sự cũ: “Chúng tôi không đổ lỗi cho ai trong trường hợp này cả. Mọi thứ dựa trên kết quả thì thấy rằng triết lý và lối chơi của HLV Mihail không phù hợp. Vậy nên chúng tôi chia tay trong êm đẹp. HLV Mihail là người rất tận tâm và có trách nhiệm. Tuy nhiên, dấu ấn ông ấy để lại là không rõ nét và bản thân không đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo cũng như khán giả. Gần như mọi vị trí đều không có được phong độ tốt nhất”.

Trong mùa giải 2018, CLB Thanh Hóa được đầu tư rất mạnh với dàn cầu thủ đáng mơ ước của nhiều đội bóng. Tuy vậy, HLV Mihail gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng bộ khung cũng như duy trì kỷ luật trong nội bộ. Ông cho rằng nhiều cầu thủ trụ cột có ý thức kỷ luật rất kém và đội bóng cần trừng phạt những hành vi đó.

Vị lãnh đạo nói trên cho hay: “Tôi không muốn trả lời theo kiểu đôi co lời qua tiếng lại. Quan điểm của tôi là đã chia tay là nên vui vẻ. Hơn nữa, mình là người chịu trách nhiệm chính lại đi đổ lỗi, dựng nên những câu chuyện không có thật và hoàn toàn là theo suy diễn thì không ra gì cả".

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa phản bác tố cáo của HLV Mihail ảnh 1 Đinh Tiến Thành (trái) không nhận được sự tin tưởng dưới thời HLV Mihail. Ảnh: Đỗ Hải.

Ông này nói tiếp: "Có câu chuyện như thế này, trước đây HLV Mihail từng nói không tin tưởng Đinh Tiến Thành và Hoàng Văn Bình vì trong tập luyện chưa thể hiện được nhiều. Sau trận gặp SLNA, ông ấy đã đánh giá rất cao Tiến Thành cũng như Văn Bình.

Hai cầu thủ trên thực sự có năng lực. Khi không được tin tưởng, họ đề nghị được trao cơ hội. Trong khi đó, HLV Mihail cũng loay hoay với lựa chọn bộ khung chính. Bản thân ông ấy không làm cho anh em cầu thủ nể phục bởi tâm lý sợ thua”.

Đinh Tiến Thành cũng là một trong ba cầu thủ bị ông Mihail tố cáo là cầm đầu nhóm "quyền lực đen" quậy phá. Tuy nhiên, bản thân cầu thủ này lại phủ nhận những lời lẽ đó khi cho rằng: "Bất kỳ điều gì ông Mihail nói đều sai sự thật".

CLB Thanh Hóa sắp có chuyến làm khách trên sân Bình Dương vào chiều 15/4. Những tranh cãi sau quyết định chia tay của HLV người Romania có thể phần nào ảnh hưởng đến sự tập trung của ứng cử viên vô địch này.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG