Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên xem quân đội huấn luyện

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên xem quân đội huấn luyện
TPO - Nhật báo Rodong Sinmun ngày 5/11 đưa tin, Chủ tịch Kim Jong Il, nhà lãnh đạo hàng đầu của CHDCND Triều Tiên, đã đi thị sát một số đơn vị quân đội và chứng kiến công tác huấn luyện quân sự.
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên xem quân đội huấn luyện ảnh 1

Chủ tịch Kim Jong Il vẫy tay chào các quan chức quân đội và binh lính đơn vị 2200. Ảnh: Tân Hoa Xã/KCNA.

Theo Rodong Sinmun, Chủ tịch Kim Jong Il đã tới thăm các đơn vị 534, 2200 của Quân đội CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, địa điểm và thời gian chuyến thăm của ông Kim Jong Il không được đề cập.

Tờ báo viết: ”Chủ tịch Kim đã rất hài lòng chứng kiến tất cả binh lính chuẩn bị đầy đủ về mặt chính trị, tư tưởng, thể chất, kỹ thuật quân sự để có khả năng đánh trả kịp thời bất cứ cuộc tấn công bất ngờ nào của kẻ thù, nhằm bảo vệ vững chắc Tổ quốc”.

Chủ tịch Kim Jong Il nhận định, quân đội CHDCND Triều Tiên đã trở thành đội quân lớn mạnh về tư tưởng và lòng trung thành. Ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc huấn luyện thường nhật quân đội cũng như việc trang bị các phương tiện phục vụ, giáo dục và giải trí hiện đại trong các doanh trại. 

Đây là lần thứ hai kể từ đầu tháng Mười một, truyền thông loan tin về sự xuất hiện của Chủ tịch Kim Jong Il. Trước đó, truyền thông Nhà nước CHDCND Triều Tiên cũng đã đưa tin về việc Chủ tịch Kim Jong Il tới xem một trận đá bóng vào ngày 2/11.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.