Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương cảnh báo thủ đoạn mới lừa đảo người bệnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 28/6, PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết về thủ đoạn mới mạo danh bác sĩ của Bệnh viện Mắt TƯ để lừa đảo người bệnh.

Theo đó, trong thời gian gần đây Bệnh viện Mắt Trung ương có nhận được đơn thư phản ánh của người dân về việc có một số đối tượng tự xưng là cán bộ của Bệnh viện thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách Hồ sơ vàng, được miễn phí khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt Trung ương trong nhiều năm (phần lớn những người được mời chào là những người đã mua thực phẩm chức năng viên sáng mắt). Sau đó yêu cầu người dân chuyển khoản tiền để đóng tạm ứng phí bảo hiểm và sẽ được hoàn lại sau đó. Khi người dân chuyển khoản xong thì không liên lạc được với các đối tượng tự xưng là cán bộ của Bệnh viện Mắt Trung ương nữa.

Trước những thông tin này, PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp cho biết, Bệnh viện Mắt Trung ương xin khẳng định Bệnh viện Mắt Trung ương không có chương trình Hồ sơ vàng hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí nhiều năm tại Bệnh viện như các đối tượng lừa đảo thông tin đến người dân.

Bệnh viện Mắt Trung ương không hợp tác, quảng cáo, sản xuất hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với đơn vị sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. Bệnh viện Mắt Trung ương không chịu trách nhiệm với mọi vấn đề của người dân phát sinh từ việc mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt.

Bệnh viện Mắt Trung ương không cử cán bộ, nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. Vì vậy Bệnh viện Mắt Trung ương xin thông báo để người dân được biết và nâng cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng mạo danh Bệnh viện để lừa đảo.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp khuyến cáo, các trường hợp đã bị đối tượng lừa đảo hoặc đang trong quá trình các đối tượng liên hệ thì báo cho cơ quan công an nơi đang sinh sống hoặc PA03 các tỉnh, thành phố để được hỗ trợ giải quyết.

MỚI - NÓNG