Lạng Sơn: Kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ổ dịch tại Quảng Ninh, Hải Dương

Lậng Sơn thực hiện nghiêm túc việc lấy mẫu xét nghiệm, cách ly những người đi, đến từ vùng có dịch và xuất nhập cảnh qua biên giới .Ảnh: Duy Chiến
Lậng Sơn thực hiện nghiêm túc việc lấy mẫu xét nghiệm, cách ly những người đi, đến từ vùng có dịch và xuất nhập cảnh qua biên giới .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, đến nay Lạng Sơn chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Tính đến 6 giờ sáng ngày 29/01, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 02 trường hợp F1 và 08 trường hợp F2 là người nhà của F1 đều cho kết quả âm tính.

Lạng Sơn: Kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ổ dịch tại Quảng Ninh, Hải Dương ảnh 1 Lực lượng quân đội Lạng Sơn hướng dẫn người thực hiện cách ly theo đúng quy định .Ảnh: Duy Chiến

Trong thời gian tới các lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đồng thời các đối tượng này tiếp tục phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh đang tổ chức cách ly tại khách sạn cho 429 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và 884 người đang thực hiện cách ly tại các khu vực cách ly tập trung của tỉnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mọi người không nên lơ là, mất cảnh giác, chủ động thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để chủ động phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Không đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thất trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.
Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.