Lạng Sơn: Kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ổ dịch tại Quảng Ninh, Hải Dương

Lậng Sơn thực hiện nghiêm túc việc lấy mẫu xét nghiệm, cách ly những người đi, đến từ vùng có dịch và xuất nhập cảnh qua biên giới .Ảnh: Duy Chiến
Lậng Sơn thực hiện nghiêm túc việc lấy mẫu xét nghiệm, cách ly những người đi, đến từ vùng có dịch và xuất nhập cảnh qua biên giới .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, đến nay Lạng Sơn chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Tính đến 6 giờ sáng ngày 29/01, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 02 trường hợp F1 và 08 trường hợp F2 là người nhà của F1 đều cho kết quả âm tính.

Lạng Sơn: Kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ổ dịch tại Quảng Ninh, Hải Dương ảnh 1 Lực lượng quân đội Lạng Sơn hướng dẫn người thực hiện cách ly theo đúng quy định .Ảnh: Duy Chiến

Trong thời gian tới các lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đồng thời các đối tượng này tiếp tục phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh đang tổ chức cách ly tại khách sạn cho 429 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và 884 người đang thực hiện cách ly tại các khu vực cách ly tập trung của tỉnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mọi người không nên lơ là, mất cảnh giác, chủ động thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để chủ động phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Không đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thất trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (29/5), các tỉnh miền Bắc lại đón mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi miền Trung nắng nóng. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa dông vào chiều và tối.
Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe

Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh

TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…