Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch

Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch
TPO - Sau khi phát hiện ca bệnh mắc COVID-19 trong cộng đồng, ngay lập tức tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch với các biện pháp quyết liệt hơn, tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 28/1 tại Thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19, đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 1 Quảng Ninh họp trực tuyến bàn về công tác chống dịch

Sau khi phát hiện ca bệnh, ngay lập tức tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch với các biện pháp quyết liệt hơn; tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4. Đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm tiếp tục được khoanh vùng và cách ly. Sau thời gian truy vết, xét nghiệm, tính đến 18h00 ngày 28/1, toàn tỉnh đã lấy mẫu 633 ca; kết quả có thêm 12 ca dương tính, nâng tổng số lên 13 ca dương tính trên địa bàn tỉnh, 197 ca âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Số trường hợp phải cách ly là 877 người; trong đó tại cơ sở y tế là 92 người; ngoài cơ sở y tế là 785 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tạm dừng hoạt động kể từ 12h ngày 28/1. Quảng Ninh cũng đã tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả phương tiện đi và đến) từ 6h ngày 28/1.Kích hoạt lại chốt kiểm soát trên địa bàn các địa phương toàn tỉnh.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh từ cấp mầm non đến đại học đã nghỉ học từ sáng 28/1. Những cuộc họp không cần thiết đều được dừng lại để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Các hoạt động có tập trung đông người được hạn chế tối đa. Cơ sở kinh doanh dịch vụ, giải trí tạm dừng hoạt động; các cơ quan, công sở thực hiện làm việc theo hình thức trực tuyến. Các địa phương, trong đó trọng tâm là Vân Đồn, Hạ Long, Đông Triều đang tiếp tục tăng cường truy vết các trường hợp F1, F2, F3, F4.

Đối với công nhân cán bộ ngành Than, TKV chỉ đạo các đơn vị vùng Uông Bí - Đông Triều thống kê danh sách và yêu cầu công nhân thường trú tại Đông Triều, Hải Dương, Hải Phòng phải ở lại khu tập thể của công ty. Đồng thời dự kiến phương án, động viên công nhân ở lại ăn Tết tại đơn vị. Đồng hành cùng Quảng Ninh trong phòng chống dịch, TKV quyết định hỗ trợ tỉnh 4 máy tách chiết tự động, giúp nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19.

Một số hình ảnh cán bộ cùng nhân dân Quảng Ninh trắng đêm chống dịch:

Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 2 Tại TP Uông Bí, đội ngũ cán bộ y tế thức xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm
Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 3 Các mẫu xét nghiệm ngay lập tức được gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật
Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 4 Với khoảng cách tối thiểu 2m, người dân nghiêm chỉnh chấp hành
Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 5 Trong đêm giá rét, cán bộ cùng nhân dân hợp tác chống dịch
Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 6 Tại Quốc lộ 18, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà lực lượng chức năng cũng trắng đêm canh chốt kiểm dịch
Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 7 Kiểm tra nhân thân, đo thân nhiệt, khai báo y tế là những công việc cấp bách cần phải làm ngay
Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 8 Người dân nghiêm chỉnh chấp hành khai báo y tế, đo thân nhiệt
Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 9 Các lều dã chiến cũng được dựng lên để ứng phó với trường hợp khẩn cấp
Quảng Ninh trắng đêm căng mình chống dịch ảnh 10 Từ đêm 28 đến sáng 29/1, Quảng Ninh phát hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19, nâng con số người nhiễm trong cộng đồng lên con số 13.
MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.
Nhận định HAGL vs Bình Dương, 17h00 ngày 3/12: Đổi tên, thay số phận?
Nhận định HAGL vs Bình Dương, 17h00 ngày 3/12: Đổi tên, thay số phận?
TPO - Nhận định bóng đá HAGL vs Bình Dương, Night Wolf V-League 2023/24 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Sau khi đổi tên, HAGL, với cái tên đầy đủ là LPBank - HAGL, đang có nhiều động lực hơn để cải thiện tình hình. Và trên sân nhà, họ phải làm được điều đó trước đối thủ lâu năm Bình Dương.