Làng di động Việt nhộn nhịp trở lại nhờ smartphone giá rẻ

Tín hiệu từ các nhà bán lẻ cho thấy thị trường smartphone đang bắt đầu phục hồi.
Tín hiệu từ các nhà bán lẻ cho thấy thị trường smartphone đang bắt đầu phục hồi.
Hầu hết những sản phẩm cao cấp, trung cấp và giá rẻ của các hãng lớn đều đã lên kệ tại thị trường Việt Nam, trong đó có những model đã hút khách ngay từ giai đoạn đặt hàng.

Samsung, HTC, LG, Sony, Nokia... đều đã đưa thiết bị mới ra kệ hàng. Các thiết bị này trải đều từ phân khúc giá rẻ cho đến cao cấp. Sau nhiều tháng ảm đạm, thị trường đang dần có những dấu hiệu hồi phục nhờ một vài điểm sáng.

Ở nhóm cao, Xperia Z2 là model đáng chú ý trong tháng này. Tuy có mức giá lên đến 17 triệu đồng, cao hơn so với HTC One M8 và Galaxy S5, nhưng đây lại là mẫu máy có lượng đặt hàng tốt hơn mức dự kiến.

Cách đây một tuần, khi Xperia Z2 được bán ra cho những người đặt hàng trước, nhiều đại lý cho biết lượng người dùng đặt trước mẫu Xperia Z2 vượt xa so với kỳ vọng. Thế Giới Di Động nhận được gần 1.000 đơn đặt hàng sản phẩm, trong khi hệ thống Mai Nguyên cũng đã sớm dừng nhận đặt cọc sản phẩm vì hàng về không đủ.

Tuy nhiên, số lượng máy cao cấp không đủ làm sáng lại thị trường vốn ảm đạm từ Tết. Theo các nhà bán lẻ, di động giá thấp mới là nhân vật chính. Đây cũng là phân khúc có nhiều model mới như HTC Desire 816, Desire 610, Sony Xperia M2, LG G2 Mini.

Theo ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc hệ thống Mai Nguyên, Xperia M2 và Desire 816 là hai mẫu đang có doanh số tốt nhờ thiết kế đẹp và giá hợp lý. Xperia M2 thừa hưởng dáng dấp tương tự đàn anh Xperia Z, trong khi Desire 816 lại làm mới phân khúc phablet tầm trung nhờ có kiểu dáng giống iPhone 5C. 

Trong khi nhóm tầm trung và cao cấp chỉ xuất hiện một vài điểm sáng, nhóm giá thấp lại có nhiều model được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nếu như Nokia X, Galaxy Trend Lite chưa thực sự tạo ra một cơn sốt mua sắm trong tháng trước, thì hiện tại, người dùng đã có nhiều sự lựa chọn như Nokia X+, Lumia 630, Lumia 525... và mới nhất là chiếc Zenfone 4 vừa lên kệ.

Làng di động Việt nhộn nhịp trở lại nhờ smartphone giá rẻ ảnh 1 Cùng với Nokia X+, Lumia 630..., Zenfone 4 đang là model khuấy động phân khúc giá thấp. 
Theo ghi nhận của PV, một vài hệ thống bán lẻ lớn tại TP.HCM đã hết Zenfone 4 chỉ sau một ngày giao cho khách hàng đặt trước. Dự kiến, Zenfone 4 sẽ về một đợt hàng lớn hơn vào đầu tuần sau. Ngoài những mẫu mới, nhiều model cũ giảm giá như HTC 8X, BlackBerry Z10... vẫn chưa "hạ nhiệt" nhờ có mức giá tốt. Một vài đại lý tại TP.HCM hiện vẫn còn bày bán hai mặt hàng này với số lượng nhỏ và có lượng khách hàng riêng.

Tín hiệu từ các đại lý cho thấy sức mua đã tăng trở lại trong những ngày gần đây. Theo ông Nguyễn Anh Văn, chủ hệ thống CellphoneS, lý do khiến thị trường khởi sắc có thể vì nhiều mẫu máy mới được bán ra. "Phân khúc bán chạy nhất vẫn là khoảng dưới 5 triệu đồng và từ 7 đến 8 triệu đồng", ông Văn chia sẻ.

Theo Duy Tín
Theo Zing
MỚI - NÓNG