Làm sạch đào bằng nước xà phòng

Thương lái tập trung tại đây để làm sạch đào bằng nước xà phòng
Thương lái tập trung tại đây để làm sạch đào bằng nước xà phòng
Khoảng 5h30 sáng các ngày trong tuần, rất nhiều người bán hoa quả ở Trương Định, Hà Nội tập trung lấy đào, sau đó sử dụng nước xà phòng để rửa ngay tại mặt đường. Mục đích để đào trông sạch sẽ và đẹp mã hơn khi đem tiêu thụ.
Làm sạch đào bằng nước xà phòng ảnh 1

Theo một số người dân sống gần đó, vào những ngày rằm hay mồng một hàng tháng số lượng đào được các thương lái tập trung tại đây để rửa lên tới hàng trăm kilogam.

Xà phòng là một loại chất tẩy rửa dùng để xử lí các chất bẩn bám vào quần áo, thậm chí còn dùng để sử dụng làm chất tẩy rửa trong công nghiệp bởi xà phòng có chứa hàm lượng kiềm khá cao.

Do đó với quy trình làm sạch kiểu như thế này có ai dám chắc là khi những quả đào này được đưa vào cơ thể sẽ gây ra những hậu quả như thế nào?

Được biết tình trạng này đã diễn ra từ nhiều tháng nay nhưng chưa có cơ quan chức năng nào kiểm tra quy trình làm sạch đào như thế này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Theo Ngọc Bảo - Tô Hằng

Theo Pháp luật Việt Nam
MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.