Làm sạch đào bằng nước xà phòng

Thương lái tập trung tại đây để làm sạch đào bằng nước xà phòng
Thương lái tập trung tại đây để làm sạch đào bằng nước xà phòng
Khoảng 5h30 sáng các ngày trong tuần, rất nhiều người bán hoa quả ở Trương Định, Hà Nội tập trung lấy đào, sau đó sử dụng nước xà phòng để rửa ngay tại mặt đường. Mục đích để đào trông sạch sẽ và đẹp mã hơn khi đem tiêu thụ.
Làm sạch đào bằng nước xà phòng ảnh 1

Theo một số người dân sống gần đó, vào những ngày rằm hay mồng một hàng tháng số lượng đào được các thương lái tập trung tại đây để rửa lên tới hàng trăm kilogam.

Xà phòng là một loại chất tẩy rửa dùng để xử lí các chất bẩn bám vào quần áo, thậm chí còn dùng để sử dụng làm chất tẩy rửa trong công nghiệp bởi xà phòng có chứa hàm lượng kiềm khá cao.

Do đó với quy trình làm sạch kiểu như thế này có ai dám chắc là khi những quả đào này được đưa vào cơ thể sẽ gây ra những hậu quả như thế nào?

Được biết tình trạng này đã diễn ra từ nhiều tháng nay nhưng chưa có cơ quan chức năng nào kiểm tra quy trình làm sạch đào như thế này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Theo Ngọc Bảo - Tô Hằng

Theo Pháp luật Việt Nam
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.