Làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt - Pháp

Làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt - Pháp
TP - Bộ Y tế có công văn về việc xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt-Pháp, Hà Nội.

Sáng 5/11, ông Jozef Alfons Peeter - đại diện Bệnh viện Việt - Pháp đã trả lời báo chí về trường hợp sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại viện này. Theo đó, sản phụ N.Q.P (sinh năm 1996) vào viện sinh con theo phương pháp thường ngày 1/11 và mất nhiều máu. Các bác sĩ tại bệnh viện đã phẫu thuật cho sản phụ sau đó đưa vào phòng hồi sức tích cực. Tuy nhiên, tới ngày 4/11, bệnh nhân tử vong.

Liên quan tới thông tin bệnh nhân sau khi sinh thường không được các bác sĩ kiểm tra thường xuyên dẫn tới việc xuất huyết trong ổ bụng quá nhiều, đại diện Bệnh viện Việt-Pháp khẳng định “giám sát tuyệt đối chứ không có chuyện bỏ rơi bệnh nhân”. Bệnh viện cho biết sẽ xem xét lại toàn bộ quy trình đã áp dụng khi tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân này.

Tuy nhiên, đại diện bệnh viện cũng cho rằng toàn bộ các quy trình thực hiện đều được làm theo các quy định và hướng dẫn cụ thể. Tới đây, sẽ có các chuyên gia vào để làm việc, đánh giá.

Nguyên nhân ban đầu từ phía bệnh viện cho rằng do mất máu quá nhiều, sau ba ngày điều trị, bệnh nhân đã suy đa tạng và không qua khỏi. “Đây là ca bệnh khó, các bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng biến chứng quá nhanh và nặng. Chúng tôi phải làm việc với Hội đồng y tế để đưa ra kết luận chắc chắn”, ông Jozef nói. Bệnh viện cũng cung cấp thông tin, hiện con của sản phụ P. khỏe mạnh, đang được chăm sóc và giám sát của nhân viên y tế.

Cùng ngày, Bộ Y tế có công văn về việc xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt-Pháp, Hà Nội. Yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P; Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng. Bộ Y tế cũng yêu cầu xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa phát biểu trong phiên thảo luận. Ảnh: Nhật Minh

Thiệt hại lớn nếu 'một rừng luật' chất lượng kém

TP - “Luật rừng là có hại nhưng một rừng luật chất lượng kém, chồng chéo, xung đột, gây ách tắc thì thiệt hại còn nhiều hơn”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) nói sáng 24/5 khi tham gia thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.
Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).