Làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt - Pháp

Làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt - Pháp
TP - Bộ Y tế có công văn về việc xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt-Pháp, Hà Nội.

Sáng 5/11, ông Jozef Alfons Peeter - đại diện Bệnh viện Việt - Pháp đã trả lời báo chí về trường hợp sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại viện này. Theo đó, sản phụ N.Q.P (sinh năm 1996) vào viện sinh con theo phương pháp thường ngày 1/11 và mất nhiều máu. Các bác sĩ tại bệnh viện đã phẫu thuật cho sản phụ sau đó đưa vào phòng hồi sức tích cực. Tuy nhiên, tới ngày 4/11, bệnh nhân tử vong.

Liên quan tới thông tin bệnh nhân sau khi sinh thường không được các bác sĩ kiểm tra thường xuyên dẫn tới việc xuất huyết trong ổ bụng quá nhiều, đại diện Bệnh viện Việt-Pháp khẳng định “giám sát tuyệt đối chứ không có chuyện bỏ rơi bệnh nhân”. Bệnh viện cho biết sẽ xem xét lại toàn bộ quy trình đã áp dụng khi tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân này.

Tuy nhiên, đại diện bệnh viện cũng cho rằng toàn bộ các quy trình thực hiện đều được làm theo các quy định và hướng dẫn cụ thể. Tới đây, sẽ có các chuyên gia vào để làm việc, đánh giá.

Nguyên nhân ban đầu từ phía bệnh viện cho rằng do mất máu quá nhiều, sau ba ngày điều trị, bệnh nhân đã suy đa tạng và không qua khỏi. “Đây là ca bệnh khó, các bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng biến chứng quá nhanh và nặng. Chúng tôi phải làm việc với Hội đồng y tế để đưa ra kết luận chắc chắn”, ông Jozef nói. Bệnh viện cũng cung cấp thông tin, hiện con của sản phụ P. khỏe mạnh, đang được chăm sóc và giám sát của nhân viên y tế.

Cùng ngày, Bộ Y tế có công văn về việc xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt-Pháp, Hà Nội. Yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P; Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng. Bộ Y tế cũng yêu cầu xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

TPO - Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn gối cạnh bờ nam dòng Thạch Hãn thuộc thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, bao gồm Nhà lưu niệm là nơi sinh hoạt của gia đình đồng chí Lê Duẩn, Nhà tưởng niệm và Nhà trưng bày, được xây dựng trên tổng diện tích 2.000m². Năm 2010, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn được công nhận là di tích Quốc gia.