Làm rõ giấy phép vận chuyển trứng “hành” nông dân

Làm rõ giấy phép vận chuyển trứng “hành” nông dân
TP - Ngày 14/10, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát yêu cầu Cục Thú y làm việc với Lào Cai, kiểm tra ngay việc cấp giấy phép vận chuyển trứng chỉ có hiệu lực trong vòng 1 ngày, vì “điều đó là chuyện thật như đùa”.

Thông tin thủ tục hành chính đang “hành” HTX trên do ông Phạm Quốc Ân, Chủ nhiệm HTX Chăn nuôi Quý Hiền (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) nêu ra tại hội nghị bàn về đổi mới kinh tế hợp tác, do Bộ NN&PTNT tổ chức hôm qua 14/10.

Theo ông Ân, các trang trại, hộ dân muốn bán trứng trong huyện phải có tem vệ sinh thú y; còn muốn bán ra ngoài huyện, ngoài tem trên phải có một bộ giấy vận chuyển kiểm dịch sản phẩm động vật ra ngoài địa phương.

Chi phí cho việc này, 1 quả trứng phải chịu thêm 50 đồng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến giá thành sản xuất, còn “chết” ở chỗ là giấy vận chuyển chỉ có giá trị trong 1 ngày. Bây giờ, muốn bán được trứng, tôi toàn 11 giờ đêm đánh xe đi để tránh giấy phép” - ông Ân nói.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.