Bắt 400 kg chim bồ câu đông lạnh không kiểm dịch

Chim bồ câu đã qua sơ chế đựng trong các thùng đông lạnh
Chim bồ câu đã qua sơ chế đựng trong các thùng đông lạnh
TP - Khoảng 9h ngày 30/7, Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát Môi trường (Công an quận Đống Đa) tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe tải 98C-019.13 tại chân cầu Thanh Trì (thuộc địa bàn huyện Gia Lâm), phát hiện trên xe chở nhiều đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, bên trong thùng xe có một ngăn chất 4 thùng xốp chứa 700 con chim bồ câu đã qua sơ chế, tương đương 400kg.

Lái xe Trần Văn Sơn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số hàng trên. Riêng 4 thùng chứa chim bồ câu đông lạnh còn không có cả giấy tờ kiểm dịch. Lái xe khai nhận, số chim này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, được một người phụ nữ thuê chở từ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) về Hà Nội.


Cũng trong sáng 30/7, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an quận Đống Đa) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 13 phát hiện chiếc xe tải 29C-297.01 chở theo nhiều nguyên liệu, phụ gia… để sản xuất bim bim. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Mai Đình Quân không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng. 

Theo lời lái xe, số hàng này được vận chuyển từ ga Yên Viên (Gia Lâm) vào nội đô để tiêu thụ.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm