Lâm Đồng trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo

Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tro học bổng cho học sinh nghèo
Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tro học bổng cho học sinh nghèo
TPO - Với phương châm “không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học”, các tổ chức Hội, Đoàn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trao 1.000 suất học bổng và 110 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngày 3/9, ông Nguyễn Xuân Ngọc, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng, cho biết, vào đầu năm học mới 2020 - 2021, đã trao 850 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho học trò nghèo và 110 xe đạp (1,5 triệu đồng/chiếc) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách xa trường.

Số tiền trao học bổng được trích từ “Quỹ Tấm lòng vàng Lâm Đồng” do các nhà tài trợ đóng góp, còn 110 chiếc xe đạp do các nhà tài trợ Hàn Quốc trao tặng. 

Lâm Đồng trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo ảnh 1 Các nhà tài trợ Hàn Quốc trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Theo ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, đầu năm học này, đơn vị cũng sẽ trao 100 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho những học sinh nghèo ở một số huyện trong tỉnh.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho hay, có 50 học sinh ở các huyện Lạc Dương và Đức Trọng được trao học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG