Lâm Đồng trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo

Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tro học bổng cho học sinh nghèo
Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tro học bổng cho học sinh nghèo
TPO - Với phương châm “không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học”, các tổ chức Hội, Đoàn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trao 1.000 suất học bổng và 110 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngày 3/9, ông Nguyễn Xuân Ngọc, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng, cho biết, vào đầu năm học mới 2020 - 2021, đã trao 850 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho học trò nghèo và 110 xe đạp (1,5 triệu đồng/chiếc) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách xa trường.

Số tiền trao học bổng được trích từ “Quỹ Tấm lòng vàng Lâm Đồng” do các nhà tài trợ đóng góp, còn 110 chiếc xe đạp do các nhà tài trợ Hàn Quốc trao tặng. 

Lâm Đồng trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo ảnh 1 Các nhà tài trợ Hàn Quốc trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Theo ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, đầu năm học này, đơn vị cũng sẽ trao 100 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho những học sinh nghèo ở một số huyện trong tỉnh.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho hay, có 50 học sinh ở các huyện Lạc Dương và Đức Trọng được trao học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.