Lâm Đồng trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo

Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tro học bổng cho học sinh nghèo
Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tro học bổng cho học sinh nghèo
TPO - Với phương châm “không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ học”, các tổ chức Hội, Đoàn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trao 1.000 suất học bổng và 110 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngày 3/9, ông Nguyễn Xuân Ngọc, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng, cho biết, vào đầu năm học mới 2020 - 2021, đã trao 850 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho học trò nghèo và 110 xe đạp (1,5 triệu đồng/chiếc) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách xa trường.

Số tiền trao học bổng được trích từ “Quỹ Tấm lòng vàng Lâm Đồng” do các nhà tài trợ đóng góp, còn 110 chiếc xe đạp do các nhà tài trợ Hàn Quốc trao tặng. 

Lâm Đồng trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo ảnh 1 Các nhà tài trợ Hàn Quốc trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Theo ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, đầu năm học này, đơn vị cũng sẽ trao 100 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho những học sinh nghèo ở một số huyện trong tỉnh.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho hay, có 50 học sinh ở các huyện Lạc Dương và Đức Trọng được trao học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.