BẢN TIN THANH NIÊN: Trao xe đạp, mũ bảo hiểm cho học sinh miền núi

Hướng dẫn cho các em cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy cách
Hướng dẫn cho các em cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy cách
TPO - Sáng 10/9, Công an huyện Hương Khê - Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và trao 120 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Hương Trà.

Bên cạnh nội dung trên, cán bộ Công an huyện còn truyền đạt cho các em học sinh những kỹ năng, phương pháp điều khiển xe đạp và đi bộ đến trường an toàn. Các quy tắc khi tham gia giao thông; hướng dẫn cho các em cách sử dụng MBH đúng quy cách; tuyên truyền hướng dẫn các thầy cô giáo, học sinh về hệ thống biển báo hiệu đường bộ hiện hành, ý nghĩa và việc chấp hành quy định biển báo đường bộ thường xuyên gặp khi tham gia giao thông...


Hà Nội vừa triển khai thực hiện Đề án chương trình Sữa học đường đến toàn thể các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn, theo đó trẻ sẽ được thụ hưởng trong thời gian theo năm học, từ năm học 2018 – 2019 đến hết năm 2020. Từ học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, đến học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách theo quy định của Nhà nước… đều được tham gia miễn phí.


Ngày 10/9, Công an Trà Vinh cho biết vừa phối hợp với Phòng giáo dục huyện Tiểu Cần, trao 50 xe đạp cho các em học sinh trên địa bàn. Đây là 50 em học sinh trung học cơ sở, có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại các điểm trường trung học cơ sở xã Tập Ngãi, Đa Cần và trường THPT Dân tộc nội trú huyện Tiểu Cần. Toàn bộ kinh phí do Đại tá Kiên Rịnh vận động Quỹ từ thiện “Ánh sáng vàng TP Hồ Chí Minh” hỗ trợ.


Công ty TNHH HMSHost Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi (NKT-TMC) huyện Vũ Quang vừa trao xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn. Vợ chồng ông David Mackay - đại diện Công ty TNHH HMSHost Việt Nam đã trao 20 chiếc xe đạp (trị giá mỗi xe 1,5 triệu đồng) cho 20 em học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vũ Quang.


Trong các ngày 8-9/9, Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng 'Nâng bước em tới trường' và 'Trung thu cho em' tại các xã Ngọc Linh và Bạch Ngọc thuộc huyện Vị Xuyên (Hà Giang). Qua tìm hiểu các khó khăn tại địa bàn, Ban tổ chức đã trao 3 căn nhà trị giá 150 triệu đồng/căn tới 3 hộ khó khăn tại đây. Khoảng 500 suất quà Trung thu, sách vở… cũng được gửi tặng tới các học sinh. Tối 8/9, đoàn công tác đã tổ chức lễ Trung thu với nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi và phá cỗ cho học sinh tại xã Ngọc Linh.


Ngày 10/9, tại xã Thanh Nưa, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên đã tổ chức phát động Lễ ra quân trồng cây hoa Ban tại đồi Độc lập, huyện Điện Biên năm 2018. Toàn bộ chi phí trồng cây hoa Ban trên đồi độc lập do các tổ chức, cơ quan đơn vị và nhân dân xã Thanh Nưa ủng hộ, đóng góp. Hưởng ứng chủ trương trồng cây hoa Ban của tỉnh Điện Biên, trong năm 2018, huyện Điện Biên đã trồng được 1.350 cây Ban. Riêng tại đồi Độc lập, xã Thanh Nưa sẽ trồng trên 2.000 cây hoa Ban.


Chủ tịch HĐND, TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá, đề xuất của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc miễn phí dịch vụ xe buýt cho học sinh rất hay và khả năng của thành phố có thể đáp ứng được. Tại chương trình “Lắng nghe và trao đổi” về trợ giá xe buýt - hiệu quả và giải pháp, do HĐND TPHCM tổ chức vào ngày 9/9, Phó giám đốc Sở GDĐT Bùi Thị Diễm Thu cho rằng chủ trương trợ giá dịch vụ xe buýt cho học sinh sinh viên (HSSV) là đúng đắn vì đảm bảo an toàn, hạn chế ùn tắc giao thông.


Ngày 06/9/2018, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tới xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La-một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ để trao tặng những phần quà ý nghĩa. Đồng thời, thay mặt cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân, đồng chí Phan Văn Thịnh đã tặng cho 2 điểm trường mỗi trường 25.000.000đ. Đoàn cũng đã trao tặng cho 5 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ mỗi gia đình 2.000.000đ.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.