300 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi  

TNV đo thân nhiệt thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh Ảnh: Giang Thanh
TNV đo thân nhiệt thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh Ảnh: Giang Thanh
TP - Ngày 2/9, Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, đã bố trí 24 đội hình “Tiếp sức mùa thi” các điểm thi để hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2). 

Các tình nguyện viên (TNV) tham gia bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, như: đo thân nhiệt, hỗ trợ thí sinh lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; hướng dẫn phụ huynh dừng xe cách cổng điểm thi 50m, đảm bảo các quy định về giãn cách; hỗ trợ các loại dụng cụ học tập trong trường hợp thí sinh quên mang theo… Tất cả các TNV “Tiếp sức mùa thi” được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 để đảm bảo an toàn. 
Ngoài ra, Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai mô hình “Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh” để hỗ trợ 2 thí sinh ngoại tỉnh đăng ký thi ở Hội đồng thi Đà Nẵng. Các thí sinh này được bố trí ở trong trụ sở Thành Đoàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, được lo cơm nước và được TNV đưa đón đến các điểm thi. 

Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, vì dịch bệnh nên chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay đặt yếu tố đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và TNV lên hàng đầu.

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng đến thăm và tặng quà cho 21 thí sinh đồng bào Cơ Tu và 3 thí sinh ngoại tỉnh dự thi tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng. Mỗi suất quà gồm 1 thùng sữa, dụng cụ học tập (bút chì, bút bi, thước, tẩy) và 500.000 đồng tiền mặt.

MỚI - NÓNG